Gần đây, đoạn clip cậu thanh niên trẻ tuổi giúp đỡ người già khuyết tật băng qua đường lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ở Singapore và nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. 

Bài đăng được chia sẻ trên trang Facebook All Singapore Stuff vào thứ 7 ngày 31/8 vừa qua. Trong clip, có thể nhìn thấy một thanh niên đội mũ bảo hiểm đang cố gắng đẩy cụ ông trên chiếc xe PMA (loại xe hỗ trợ người khuyết tật hoặc người bị chấn thương di chuyển). 

Người dùng mạng cho rằng có lẽ chiếc xe PMA đã bị hết pin khi ông cụ qua đường. Hơn nữa, chân ông đang băng bó nên không thể tự di chuyển chiếc xe của mình về phía trước.

May mắn thay, chàng thanh niên trẻ tuổi đã không ngại ngần xuống xe, giúp cụ ông qua đường. 

videoinfo__video3.dkn.tv||4f5a2141a__

Ad will display in 09 seconds

Thấy việc tốt thì ra tay giúp đỡ, hành động của cậu được nhiều cư dân mạng khen ngợi.

“Bạn là tấm gương tốt của mọi người, cảm ơn anh bạn trẻ vì cho chúng tôi thấy điều đó”.

“Bố mẹ chắc chắn sẽ rất tự hào về bạn, hãy tiếp tục nhé! Chúng tôi cũng rất tự hào về bạn”. 

“Khi tôi vừa mất hết niềm tin vào tình người thì bạn cho tôi hy vọng. Vẫn còn có người tốt ở Singapore!!!! Cảm ơn bạn!”.

Cậu thanh niên không ngại khi bỏ lại xe máy ở giữa đường, nhanh chóng xuống giúp ông lão đẩy xe về phía trước. Có lẽ cậu không nghĩ gì nhiều, nhưng hành động nhỏ này đã thể hiện cậu là người biết quan tâm, lo lắng cho người khác, đặt lợi ích của mọi người trước bản thân mình. 

Ảnh: Thế giới trẻ.

Chúng ta có bao nhiêu lần thấy việc tốt trước mắt nhưng vì ngần ngại, hay vì bản thân còn đang vướng bận nên không giúp đỡ người gặp khó khăn? Trong một thế giới mà người ta đều đang mạnh mẽ tiến về phía trước để làm người dẫn đầu, quá để ý tới thành công của bản thân mà lãnh cảm với những người xung quanh, những hành động đẹp dù nhỏ bé nhưng cũng đủ khiến ta tin vào sự ấm áp của tình người. 

Tham khảo: Asia One

Bạn đang đọc bài viết: “Cậu thanh niên dừng xe, giúp ông lão khuyết tật băng qua đường đông” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||a74ee72d3__

Ad will display in 09 seconds