Một chàng trai người Anh đã dành 19 tháng chỉ để… chỉ chạy trên đường, với hơn 15.000 dặm (khoảng 24.000 km) băng qua nước Mỹ. Hành trình của anh tái hiện con đường chạy của Forrest Gump, nhân vật do Tom Hanks thủ vai trong bộ phim cùng tên nổi tiếng của Hollywood năm 1994.

Rob Pope, biểu tượng thực của diễn viên Hollywood.

Anh Rob Pope, 39 tuổi là một người chuyên chạy marathon ở thành phố Liverpool, nước Anh. Hành trình chạy qua quãng đường 15.600 dặm băng qua nước Mỹ của anh Pope kéo dài suốt từ tháng 9/2016 đến 11/5/2018 mới kết thúc.

“Rốt cuộc tổng cộng là hơn 15 nghìn dặm tất cả. Chả thế mà tôi trở nên mệt mỏi. Thêm lần chạy marathon ở Boston, giải chạy ở bang Oregon, Manchester, Brighton và London, tổng cộng 600 cuộc chạy marathon. 600!”, anh hồ hởi “khoe” trên Facebook.

Hồi tháng Tư, trong giải marathon London, anh Pope đã hoá trang thành nhân vật giành giải Oscar của Tom Hank trong bộ phim Forrest Gump. Anh đã lập kỷ lục thế giới về người chạy nhanh nhất ở giải này khi hoàn thành cuộc chạy marathon trong 2 giờ, 36 phút và 28 giây.

“Tôi có thể chạy nhanh như gió,” Pope tự hào viết trên trang Facebook cá nhân hôm 22/4 sau khi hoàn thành cuộc đua Marathon London.

Thế nhưng, động lực thực sự đằng sau quyết tâm chạy hơn 15.000 dặm ngang nước Mỹ của anh lại không phải để trở nên nổi tiếng. Đó là để quyên tiền cho hai quỹ từ thiện mà anh hỗ trợ – quỹ Peace Direct có trụ sở ở London và VWF ở Thuỵ Sĩ. Mục tiêu của anh là quyên được 50.000 bảng Anh. Pope đã hoàn thành được 64% mục tiêu này.

“Tôi đã nỗ lực hết sức khi chạy từ Alabama tới California, Maine tới Oregon, nam Carolina và tới thung lũng Monument theo những bước chân của Forrest Gump!”, Pope viết trên Virgin Money Giving, một trang web có trụ sở ở UK.

Rob Pope được Guiness ghi nhận kỷ lục.

Theo ước tính của Pope, anh đã chạy 37 dặm (khoảng 60km) mỗi ngày, với 24 triệu bước chân. Một con số thật quá phi thường, khiến người ta phải ngưỡng mộ.

“Tôi nảy ra ý định chạy ngang nước Mỹ từ 15 năm trước. Dự tính của tôi là kết hợp với một cuộc chạy, nhưng một tối sau khi xem bộ phim Forrest Gump, tôi chợt loé lên ý tưởng này”, Rob Pope chia sẻ với Bored Panda.

Sau khi hoàn thành cuộc đua marathon Mỹ, điều đầu tiên Pope làm là cầu hôn người bạn gái. “Tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy Nadine (bạn gái của anh) và con gái mới sinh của chúng tôi, Bee, có mặt ở điểm kết thúc ngay hàng đầu tiên”, Pope nói với tờ Daily Mail.

“Nadine là chỗ dựa của tôi, tôi không thể hoàn thành chặng đường này nếu không có sự động viên, khích lệ của cô ấy. Cầu hôn trong giây phút đó thật có ý nghĩa với tôi”, anh chia sẻ.

Vượt qua hành trình không tưởng bằng ý chí sắt đá không phải để cho mình, mà cho cộng đồng, Rob Pope đã cho chúng ta một cách nhìn khác về cuộc sống. Ai cũng có thể truyền cảm hứng tích cực cho nhiều người theo những cách riêng của mình. Chỉ cần bạn muốn, bạn nỗ lực và kiên trì thì điều đó sẽ thành hiện thực.

Nguồn ảnh: Facebook.

Liễu Nguyện – Vy Huy