Để giúp những chú chó tàn tật hồi phục, người chăm sóc cần phải có thời gian và năng lực, và tất nhiên là tình yêu động vật. Cô Claire Louise Nixon là một người như thế. Dưới sự chăm sóc và tình yêu thương của cô, những chú chó bất hạnh đến từ khắp nơi trên thế giới đã tìm thấy chốn yên bình. Thậm chí, nhiều chú chó tàn tật đã được cô dạy cho cách đi lại.

Cô Nixon, 48 tuổi, hiện đang sống cùng chồng là chú Gary và con gái Rhia Louise, 22 tuổi. Ngôi nhà của họ có bốn phòng ngủ. Họ đã chia sẻ ngôi nhà của mình với 27 chú chó yếu ớt không được chăm sóc về y tế, nhiều chú trong số đó không thể đi lại được và trải qua quá khứ đáng thương. Ốm yếu đã đành, có chú còn bị hở hàm ếch, có chú mất chân vì mìn và chất nổ, thậm chí có chú bị liệt. Cũng có những chú chó hoang bị ngược đãi trên phố.

Cô Nixon đón tất cả các chú chó về, đánh giá nhu cầu của chúng, dành hết thời gian và sự kiên nhẫn để có thể mang đến cuộc sống tốt nhất cho những chú chó bất hạnh.

Ảnh: I Heart Dogs.

Mặc dù các bác sĩ thú y cho rằng chúng không có khả năng đi lại nữa, cô vẫn dạy cho những người bạn đáng thương của mình bước đi. Bất kể chú chó bị thương nào đến nhà của cô, nó sẽ được ở lại cùng gia đình cô.

“Khi những chú chó ở trong tình trạng tồi tệ như vậy, bác sĩ thú y đã nói: ‘Chị không nên cho chúng đi lại nữa’, nhưng bây giờ đối với chúng mà nói, không có gì là không thể nữa rồi! Các bác sĩ nói chúng tôi đã làm điều thần kỳ với lũ chó!”, cô Nixon nói với Daily Mail.

“Tôi nghĩ tất cả những gì chúng cần là tình yêu, lòng tốt và sự kiên nhẫn”, cô chia sẻ. “Khi chúng vào nhà tôi, chúng sẽ thấy những chú chó khác cũng giống chúng nên chúng không cảm thấy bị lạc lõng nữa. Tôi nghĩ đó là lý do chúng có thể làm rất tốt khi ở đây”.

Cô Nixon tìm mọi cách để “truyền cảm hứng” đi lại cho những chú chó.

Ảnh: Good News Network.

“Nếu bạn cho chúng một lý do để bước đi một lần nữa, chúng sẽ làm được”, cô nói.

Cô Nixon đặt cho những người bạn của mình những cái tên nổi tiếng, như: Elton John (nhạc công, ca sỹ kiêm nhà soạn nhạc người Anh), Kylie Minogue (ca sỹ, nhạc sỹ kiêm diễn viên người Úc), Forest Gump (nhân vật hư cấu với chỉ số IQ rất thấp nhưng luôn vô tư, lạc quan) và Sherlock Holmes (nhân vật thám tử hư cấu).

Chú chó Elton John vinh hạnh nhận được cái tên này sau khi học được cách đi lại. Quyết tâm và sự dũng cảm của chú ta đã làm cô Nixon nhớ đến ca khúc “I’m still standing”(Tạm dịch: Tôi vẫn đứng đó) của Elton.

Ảnh: Facebook.

“Khi mới đến, những chú chó đều mang theo một quá khứ đau thương. Ở đây, chúng tôi dành cho chúng tình yêu và một tương lai tuyệt vời. Cho dù chúng đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng với tôi, chúng như những thành viên trong gia đình vậy”.

Cô Nixon thức dậy lúc 6 giờ sáng và làm việc đến nửa đêm để đảm bảo rằng mỗi chú chó đều được quan tâm, kể cả những chú chó cần phải được thay tã do không tự chủ trong vấn đề vệ sinh.

Hàng ngày, cô phải cung cấp một lượng thực phẩm lớn và chi phí ý tế đáng kể cho việc chăm sóc. Vì vậy, cô đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận tên là “Wheels to Paws UK” (ngụ ý từ việc phải dùng xe lăn, những chú chó dần dần có thể tự đi bằng chính đôi chân của mình) để được hỗ trợ một phần chi phí.

Với kinh nghiệm 12 năm giúp đỡ những chú chó tàn tật, cô Nixon thường được các bác sĩ thú y “gửi gắm” những chú chó đáng thương cần đến sự trợ giúp về mặt y tế và một mái ấm tình thương.

“Đây là một công việc cực kỳ khó khăn nhưng tôi không thể diễn tả được cho bạn rằng nó tuyệt vời như thế nào. Tình yêu mà những chú chó này dành cho tôi cũng thật đáng kinh ngạc”, cô Nixon nói. “Tôi sẽ không thể mất đi bất cứ chú chó nào đâu”.

Thủy Chi

Theo Western Journal

Video xem thêm: Ăn ở thiện lương, rộng đường phúc đức

videoinfo__video3.dkn.tv||532230b73__

Ad will display in 09 seconds