Lớn lên trong một gia đình có điều kiện, nhưng lại mang nhiều nỗi mặc cảm và tự ti trong tâm, cuộc đời anh ấy đã chuyển sang một bước ngoặt hoàn toàn mới khi tìm được con đường trở về với chính mình…

Trầm Chí Nho lớn lên trong một gia đình kinh doanh nhà hàng rất thành công. Bà nội của anh đã xây dựng thành công hệ thống các món ăn Đài Loan. Rõ ràng bà là niềm tự hào của cả nhà, là người được kính trọng trong gia đình. Anh Trầm là cháu đích tôn của bà. Bố mẹ của anh suốt ngày bận rộn với công việc kinh doanh, nên ít có thời gian để ý đến con cháu trong nhà. Vì vậy các anh chị em của anh Trầm lớn lên với cách suy nghĩ rất độc lập.

Bố anh Trầm luôn muốn nhận được sự công nhận của bà nội anh. Vì vậy ông đã rất nỗ lực cố gắng. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì ông cũng không đáp ứng được các yêu cầu của bà. Ông tham gia vào một công việc kinh doanh khác nhưng không thành công. Những người xung quanh cảm thấy tiếc cho ông, cũng có người coi thường ông. Riêng bản thân mình, anh Trầm rất mong bố của anh nhận được sự công nhận của bà nội, anh cũng mong được bà đoái hoài, quan tâm tới. Vì vậy suốt thời trung học, anh phụ việc trong nhà bếp, nghỉ hè anh làm nhân viên phụ việc chính thức. Nhưng chưa bao giờ mong muốn của anh trở thành hiện thực.

Cứ thế, mặc dù lớn lên trong môi trường gia đình có điều kiện, nhưng cảm giác tự ti và thất vọng khiến anh trở nên nhạy cảm và buồn bã. Anh đã từng nuôi hy vọng sẽ có cảm giác thoải mái hơn trong mối quan hệ với một cô gái, nhưng kết quả lại càng thất vọng hơn. Anh bắt đầu cảm thấy kiệt sức và mặc dù là con trẻ, anh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi kể cả vào ban ngày.

Từ Đài Loan đến Paris

Anh Trầm quyết định rời khỏi Đài Loan và du học ở Pháp, anh nghĩ rằng khi môi trường thay đổi sẽ tốt hơn cho anh. Anh trở lại Đài Loan vào giữa các học kỳ và từ từ tham gia học một môn khí công. Anh cũng thăm viếng chùa chiền và đi đến nhà thờ để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi về cuộc đời. Dù cho cố công tìm kiếm ý nghĩa nhân sinh đi nữa nhưng anh vẫn còn trong mê ảo và tình trạng thể chất vẫn không được cải thiện.

Anh Trầm Chí Nho
Anh Trầm Chí Nho

Sau khi tốt nghiệp Học viện Kiến trúc ESA tại Paris vào năm 2000, anh Trầm thành lập Công ty TNHH Kỹ thuật số Truyền thông Moulin Orange. Lúc đầu, công ty anh chỉ có hai nhân viên, nhưng khi công ty đạt đến đỉnh cao, anh đã có hơn 40 nhân viên. Từ 2001 đến 2012, công ty của anh tập trung vào vai trò là đại lý chịu trách nhiệm bán hàng và quảng cáo trực tuyến cho công ty Nike Đài Loan.

Năm năm học tập ở nước ngoài đã mang lại cho anh một kinh nghiệm phong phú, mở rộng tầm mắt và giúp anh khởi nghiệp. Nhưng điều đó không thể giúp anh khỏa lấp nỗi trống trải trong tâm hay giúp anh giải đáp những câu hỏi về cuộc đời.

Anh Trầm nhận ra rằng khi anh có nhiều của cải hơn, thì anh lại lo lắng hơn, và lại sợ mất chúng. Thậm chí anh còn đi gặp thầy bói để tìm kiếm lời khuyên dựa trên cơ sở là những cung hoàng đạo của nhân viên có xung đột với nhau không, liệu tương lai công ty trong năm đó tốt hay xấu, hay dựa trên Phong Thủy, liệu văn phòng công ty có đúng hướng hay không. Thành công đến rất nhanh nhưng anh vẫn không hiểu được tại sao có nhiều trắc trở trong cuộc sống của mình đến thế.

Một thế giới hoàn toàn mới

Cuối năm 2003, tình cờ anh Trầm đã đến thăm một bác sĩ tâm lý, người đã từng giúp đỡ anh. Nhưng anh rất ngạc nhiên khi cô nói hiện giờ cô không còn hành nghề bác sĩ tâm lý nữa mà đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công.

Anh Trầm không thể nhịn cười khi nghe thấy từ “tu luyện”. Khi còn tại ngũ, anh luôn đọc Kinh Kim Cương trong Phật giáo, quyển sách anh tìm thấy trong ngăn tủ của một người lính lớn tuổi. Cô bác sĩ đưa cho anh một bài giảng của sư phụ Lý Hồng Chí và anh đã đọc nó trên đường về nhà. Sau đó anh lên mạng và tìm thấy cuốn Chuyển Pháp Luân cùng với các bài giảng khác của Sư phụ Lý Hồng Chí. Anh Trầm cũng tải về đoạn băng hướng dẫn luyện các bài công pháp và bắt đầu luyện công ở nhà. Anh cũng đã tham gia khóa học Pháp Luân Công chín ngày.

Anh Trầm Chí Nho đang luyện bộ công pháp thứ năm
Anh Trầm Chí Nho đang luyện bộ công pháp thứ năm

Kết thúc khóa học chín ngày, anh kể lại rằng anh đã thực sự cảm thấy một trường năng lượng mạnh mẽ khi luyện các bài công pháp. Anh cảm thấy một thế giới hoàn toàn khác đã mở ra trước mắt. Anh bắt đầu nhìn lại cuộc sống của mình từ trước đến nay và thấy rằng mình đã rất kiêu ngạo và luôn đòi hỏi rất cao từ đội ngũ nhân viên của mình. Nếu họ không đáp ứng đòi hỏi hay làm gì đó không đúng theo chuẩn mực anh đề ra thì anh rất dễ nổi nóng và quát tháo họ. Anh Trầm nhận ra rằng mình đã làm tổn thương rất nhiều người bằng cách này, đồng thời cũng làm tổn hại đến sức khỏe của mình.

Sau khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, anh nghiêm khắc tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn mà sư phụ Lý Hồng Chí đề ra để trở thành người tốt. Anh cũng thấy rằng khi đối xử với nhân viên của mình với tâm thiện, họ đạt được những kết quả tốt hơn với những yêu cầu cao hơn.

Công ty của anh Trầm chịu trách nhiệm quảng cáo cho Nike ở Đài Loan từ 12 năm trước đó nhưng do những trường hợp bất khả kháng, việc sáng tạo ra những mẫu quảng cáo mới càng ngày bị hạn chế hơn, đồng thời mối quan hệ giữa hai công ty cũng phát sinh mâu thuẫn. Sau một số cuộc thảo luận không thành công, anh Trầm đã quyết định, dựa trên lợi ích cho công ty và đội ngũ nhân viên, chấm dứt hợp đồng với Nike và hy vọng sẽ dùng khoảng thời gian này để tìm kiếm cơ hội phát triển mới cho công ty của mình. Tuy nhiên những cảm xúc tiêu cực vẫn trào lên khi anh thấy những quảng cáo của Nike trên phố hay khi anh đi qua công ty đối tác mới với Nike hiện giờ. Anh nghĩ rằng những công ty khác đã giành được hợp đồng quảng cáo của Nike bởi vì chính anh là người từ bỏ hợp đồng đó. Sau khi hướng nội, anh nhận thấy đây chính là tâm tật đố của mình. Mỗi khi cảm xúc đó bắt đầu nổi lên, anh luôn nhắc mình nhớ đến các bài giảng của Sư phụ Lý và từ bỏ tâm tính không tốt đó.

Để khen thưởng đội ngũ nhân viên của mình, anh Trầm đã từng tổ chức một chuyến đi chơi mà anh chịu hoàn toàn chi phí. Nhưng khi trở về, thay vì cảm ơn anh, anh lại nghe một số ý kiến ​​tiêu cực, làm cho anh cảm thấy buồn chán. Anh nhận ra rằng mình vẫn đang theo đuổi danh tiếng và muốn hiển thị bản thân. Trong các bài giảng, anh được dạy rằng người tu luyện cần phải nghĩ đến người khác trước tiên, và không mưu cầu danh lợi. Nhưng thật khó để có thể vứt bỏ tất cả nhân tâm cùng một lúc. Mặc dù vậy, tất cả các học viên Pháp Luân Công đều đang trên con đường tu luyện tâm tính của mình một cách dần dần để đạt được tiêu chuẩn đồng hoá với Chân-Thiện-Nhẫn.

Hiện giờ, anh Trầm không chỉ tu luyện bản thân, đề cao tâm tính và cân bằng các mối quan hệ trong gia đình, công việc và xã hội mà còn dùng thời gian rảnh rỗi của mình để giúp nhiều người hơn nữa hiểu được sự thật về Pháp Luân Công và cuộc bức hại.

Theo Minh Huệ

Xem thêm: