Mùa xuân là thời điểm tốt nhất trong năm để mọi người đi chơi và ngắm những bông hoa xinh đẹp, đặc biệt là đối với những cặp đôi, trong đó có cả những mảnh đời thật đặc biệt và cảm động.

Sau 5 năm chờ đợi, bà Trương cuối cùng đã hoàn thành ước mơ cùng chồng ra ngoài ngắm những bông hoa cải vàng rực rỡ. Chồng bà bị tai nạn xe máy nghiêm trọng và các bác sĩ chẩn đoán rằng ông bị bại liệt và chấn thương sọ não. Nhưng bà Trương đã không từ bỏ hy vọng của mình.

Người phụ nữ đầy nghị lực này đã mang trên vai gánh nặng nuôi cả gia đình, suốt ngày cần mẫn làm việc như trụ cột trong nhà và chăm sóc tốt cho chồng sau khi về nhà, theo Huaxi Daily .

Sau 3 năm, tình trạng của ông đã được cải thiện rất nhiều, từ việc thậm chí không thể chớp mắt cho đến việc nói một vài từ.

Bà Trương nói với phóng viên trong nước mắt: “Lần đầu tiên ông ấy có thể nói rõ ràng, ông ấy đã gọi tôi là “vợ yêu” khi một hôm tôi đang kể cho ông ấy nghe về cuộc sống của mình”.

“Chúng tôi đã kết hôn được 22 năm. Ông không bao giờ gọi tôi bằng tên thật mà luôn gọi tôi là ‘vợ yêu’”.

Vào dịp Tết Nguyên Đán, bà đã nói về ước mơ của mình trong một cuộc phỏng vấn: “Thật khó để đưa chồng tôi vào xe lăn. Tôi thực sự muốn có một chiếc giường di động để có thể đẩy ông ấy ra ngoài ngắm những bông hoa cải trong mùa xuân”.

Bệnh viện địa phương đã nghe được câu chuyện đó và tặng một chiếc giường lưu động cho gia đình bà. Ngày 11/ 3, đôi vợ chồng đã đến thăm đồng hoa cải trong làng với những nụ cười hạnh phúc trên môi.

Dạo qua vườn hoa cải vàng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời ấm áp, họ nở trên môi những nụ cười hạnh phúc. (Ảnh: Huaxi Daily)
Bà Trương cầm lấy tay chồng chạm vào những bông hoa. (Ảnh: Huaxi Daily)
Được ngắm những bông hoa cải vàng rực rỡ là “giấc mơ mùa xuân” của hai vợ chồng bà Trương. (Ảnh: Huaxi Daily)

Các blogger đã rất xúc động với câu chuyện của bà Trương. Một người bình luận rằng:

“Con người ta vẫn có thể lãng mạn thậm chí ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất”

Theo Vision Times
Biên tập: Linh San

Xem thêm: “Biển” hoa cải vàng tuyệt đẹp tại La Bình (Ảnh)