Chắc hẳn bất cứ ai sử dụng mạng xã hội cũng biết Success Kid – cậu bé đáng yêu với gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt hướng về phía trước cùng bàn tay nhỏ nắm chặt đầy quyết tâm và hi vọng.

Giữa thế giới với quá nhiều những điều tiêu cực và thất vọng, hình ảnh Success Kid bỗng trở nên lan tỏa một cách chóng mặt. Khắp các trang mạng từ Reddit, Imgur, Twitter cho đến Facebook, hình ảnh của cậu bé được chia sẻ khắp nơi, trở thành biểu tượng của thành công hoặc là ý chí quyết tâm chắc chắn sẽ thành công. Thế nhưng, không nhiều người biết cậu bé thực sự là ai và cuộc sống sau những ngày trở thành meme được dân mạng chế ảnh rầm rộ như thế nào.

Khắp các trang mạng từ Reddit, Imgur, Twitter cho đến Facebook, hình ảnh Success Kid được chia sẻ khắp nơi.

Success Kid tên thật là Sammy Griner. Cậu bé là con trai của nữ nhiếp ảnh gia Laney Griner. Hơn 10 năm kể từ sau bức ảnh nổi tiếng khắp mạng xã hội, Sammy giờ đây đã trở thành một thiếu niên. Mặc dù những đường nét trên khuôn mặt cậu bé đã có nhiều thay đổi và không có nhiều người nhận ra Sammy chính là Success Kid ngày nào nhưng khuôn mặt cậu bé vẫn vô cùng dễ thương. Mỗi khi ai đó biết được sự thật thú vị này, họ đều muốn có một bức ảnh chụp chung với cậu, thậm chí là xin chữ ký.

Success Kid chụp cùng bố hơn 10 năm trước.

Được biết, vào ngày 8/4/2015, khi cha đang bị bệnh và điều kiện kinh tế gia đình không đủ cho ca phẫu thuật ghép thận của ông, Success Kid đã đăng lời kêu gọi cộng đồng quyên góp trên GoFundMe. Thật tuyệt vời, chỉ trong vài ngày sau khi thông tin này được chia sẻ, cộng đồng mạng trên Twitter và Instagram đã quyên góp đủ số tiền 75.000 USD (tương đương hơn 1,7 tỷ đồng). Ba năm sau ca phẫu thuật thành công, Sammy – Success Kid đang sống rất hạnh phúc trong tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Những hình ảnh về gia đình cậu khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Success Kid đã dùng sự nổi tiếng của mình để cứu sống bố.

“Bố mình có thể đã chết nếu không có tiền, nhưng hiện tại bố mình đã khoẻ rồi. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến mình, mình chỉ muốn nói cảm ơn bất kỳ ai đã muốn giúp đỡ bố mình, bởi vì điều đó thật sự rất tuyệt vời và đáng nhớ trong cuộc đời mình”. Sammy – Success Kid gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người đã giúp đỡ gia đình mình trong công cuộc kêu gọi tiền chữa bệnh cho cha.

Ba năm sau ca phẫu thuật thành công, Sammy – Success Kid đang sống rất hạnh phúc trong tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ.

Đối với rất nhiều hiện tượng xã hội, sự nổi tiếng nhất thời thường đem đến cho họ những phiền toái không đáng có và đôi khi là sự sa ngã vì những ảo tưởng về bản thân. Họ thường bị chìm đắm trong thế giới ảo và mê mẩn với sự quan tâm mà cộng đồng dành cho mình mà lãng quên bản thân thực sự là ai, nhưng thật may mắn vì cậu bé Success Kid dễ thương của chúng ta đã không như vậy.

Những đường nét trên khuôn mặt cậu bé đã có nhiều thay đổi.

Trong khi có không ít người bị lạc lối trong thế giới ảo do mình huyễn hoặc thì cậu bé Sammy – Success Kid đã dùng sự nổi tiếng của mình để cứu sống cha thật cảm động, giống như hình ảnh năng lượng tích cực mà cậu mang đến cho cộng đồng trong suốt hơn 10 năm qua vậy.

Sammy Griner hiện tại (ảnh phải) và lúc nổi tiếng cách đây 10 năm.

Thiện Nam