Katie Davis, cô hoa khôi của khối Trung học Phổ thông đã có một chuyến đi đến thăm đất nước Uganda hẻo lánh ở tuổi 18. Và ngay khi trở về quê nhà, cô đã có một quyết định khiến tất cả mọi người đều phải bất ngờ…

Nếu chỉ nói Katie Davis là một con người phi thường thôi thì chưa đủ bởi tất cả những gì cô từng làm trong quá khứ của mình. Ngay khi ở tuổi 18, trong một chuyến thăm đến Uganda được 3 tuần, Katie đã quyết định sẽ quay lại nơi đây hướng người dân nơi đây có đức tin vào những điều Thần thánh.

Thay vì bước tiếp vào Đại học, Katie đã quyết định nghỉ học để trở thành một nhà truyền giáo ở tuổi đời còn rất trẻ. Cô quyết định biến Uganda thành ngôi nhà thứ 2 của mình và dạy các em nhỏ mẫu giáo trong một trại trẻ mồ côi.

Katie sáng lập trường truyền giáo Amazima ở Uganda để giúp người dân phát triển mối quan hệ gần hơn với Chúa Jesus Christ

“Amazima” là một từ trong tiếng Uganda có nghĩa là tin tưởng, được thành lập với mục đích “tìm kiếm sự thay đổi cuộc sống, tạo dựng lại các mối quan hệ và thay đổi cộng đồng một cách nhanh chóng cùng việc tin tưởng vào Chúa Jesus Christ”.

Khi chỉ mới đang ở tuổi 23, Katie đã nhận nuôi 13 bạn nhỏ và biến đó trở thành một ngôi nhà thân yêu thật sự của mình. Cô hào hứng chia sẻ:

“Trong những ngày đầu khi đặt những chiếc đầu ngái ngủ lên gối và dạy dỗ những trái tim bé nhỏ về Chúa Jesus, tôi không có chút nhận thức nào về tình yêu dữ dội cuồng dại và không thể kìm nén với các em. Tôi không biết bằng cách nào chúng đã trở thành những phần của tôi, rằng khi chúng đau đớn tôi còn đau đớn hơn nhiều tôi từng cảm thấy trước đó, và rằng khi chúng thể hiện sự vui thích với một thành công hoặc phấn khích trước những những lời dạy của Chúa, trái tim tôi căng trào xúc động và tôi không thể kìm được những giọt nước mắt vui sướng. Tôi đã không biết rằng đôi khi tôi nhìn chúng và cảm thấy tình yêu trong tim tôi lớn biết bao, khiến trái tim tôi đập nhức nhối trong lồng ngực”.

Cuốn sách đầu tay của Katie mang tựa đề “Những nụ hôn từ Katie – Câu chuyện về tình yêu vĩnh hằng và sự cứu rỗi loài người” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Năm 2015, Katie kết hôn với Benji Majors. Và điều thật tuyệt vời đó chính là cả hai đều cùng lớn lên tại Franklin, bang Tennessee ở Mỹ nhưng họ đã không hề biết gì về nhau mãi cho đến khi mối lương duyên định mệnh được định tại Uganda.

Katie và Benji kết hôn vào năm 2015. (Ảnh dẫn qua Twitter)

Katie chia sẻ trên blog cá nhân của mình:

“Chúng tôi cùng chia sẻ thành phố quê hương nơi chỉ có vài ngọn đồi ngăn chúng tôi gặp nhau thời thanh xuân tươi trẻ.

Tình yêu của chồng tôi là một con đường khác, Chúa đã chọn để rót tràn tình yêu thương của Người cho tôi. Một sự nhắc nhở không ngớt rằng Người vui mừng cho tôi và mỗi người con gái của tôi. Tôi nhìn chúng vỗ tay tươi cười dưới ánh nhìn thân thương của người cha mới của chúng. Tôi nghe thấy niềm vui và sự tin cậy trong giọng nói của chúng khi chúng gọi ‘cha ơi'”.

Katie hạnh phúc chia sẻ:

Tôi sống ở Uganda với chồng và các con. Con người nơi đây là hàng xóm của tôi, bạn của tôi, gia đình của tôi. Có những con phố nơi chúng tôi sống, cộng đồng chúng tôi cùng cầu nguyện, những người bạn cùng chúng tôi ăn uống, những người tôi vẫy chào khi đi trên đường. Đây là nhà tôi. Điều tôi làm ở đây, bạn có thể làm ở đó, ngay nơi bạn sinh sống.

Cô cho biết cuộc sống ở Uganda đã dạy cho cô biết “giữ hy vọng vào Chúa giữa những nỗi đau và bi kịch”. Cô đã từng suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi Đấng Sáng Thế. Và rồi Katie cảm thấy như cô đã đi qua được phía bên kia để biết rằng Thiên Chúa là Đấng tốt lành, chân thành, và Ngài luôn muốn an ủi con chiên. Mọi người đã rất xúc động trước niềm vui và sự độ lượng của Katie, cô tiếp tục truyền cảm hứng cho người khác, tìm thấy Thiên Chúa trong những điều bình thường của cuộc sống, và đem tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người.

Nguồn ảnh dẫn qua Twitter

Xuân Dung