Những ngày vừa qua, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc một chủ quán cháo đêm ở xã Đà Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã trả lại túi đựng hơn 200 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên tại quán.

Được biết, vị chủ quán tốt bụng kể trên là chị Nguyễn Thị Như (sinh năm 1987) và chồng là anh Đình Sơn (sinh năm 1980). Theo lời kể, khoảng 8 giờ tối ngày 27/7, có hai vị khách nam trẻ tuổi ghé vào quán cháo Như Sơn của anh chị và bỏ quên chiếc túi, bên trong có hơn 200 triệu đồng.

Chị Như chia sẻ câu chuyện lên facebook và được rất nhiều người quan tâm. (Ảnh chụp màn hình Facebook nhân vật)

Do quán đông khách quá nên vợ chồng chị Như bận bán hàng và không để ý ngay lúc khách rời đi. Mãi sau đó anh Sơn mới phát hiện khách bỏ quên chiếc túi da đeo chéo ở ghế nên nói vợ ra cất để cho khách quay lại lấy. Cầm túi lên, chị Như giật mình, hoảng hốt vì bên trong có rất nhiều tiền. Chị Như vội vàng lấy điện thoại ra chụp ảnh để sau đó đăng lên facebook tìm người trả lại rồi sau đó cất chiếc túi vào trong tủ. Khoảng hơn 1 giờ sau, hai vị khác quay trở lại hỏi chiếc túi bỏ quên và được vợ chồng chị Như trả lại đầy đủ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Được trả lại túi tiền, nam thanh niên đã không giấu được cảm xúc vui mừng và đã bật khóc, nghẹn ngào cảm ơn chị chủ quán tốt bụng: “Nếu mất số tiền này em không biết phải làm sao, thực sự em mang ơn chị cả đời luôn đó ạ”.

Nam thanh niên đã không giấu được cảm xúc vui mừng và đã bật khóc, nghẹn ngào cảm ơn chị chủ quán tốt bụng. (Ảnh: info.net)

Được biết chàng trai trẻ này đang làm thuê cho một cửa hàng phụ tùng xe máy ở Nghệ An với lương chỉ khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền 200 triệu kia là tiền khách hàng vừa giao. Anh tâm sự, sau khi về đến Vinh soạn lại hàng rồi tìm túi tiền trả lại cho ông chủ nhưng không thấy mới hoảng hốt quay lại tìm. Trong lòng anh lúc đó chỉ dám giữ hi vọng mong manh nhưng không ngờ lại được người tử tế giúp đỡ.

***

Trong xã hội xô bồ như hiện nay, có lẽ chưa bao giờ người Việt lại mất niềm tin vào nhau nhiều đến vậy. Khi mà chúng ta phải đề phòng từng nhánh rau, miếng thịt mua ngoài chợ, cho đến cả nghi ngờ nơi mà đáng lẽ ra phải thuần khiết và trong sạch nhất – giáo dục thì câu chuyện ấm lòng của vợ chồng chị Như thật thà, tốt bụng trở nên đáng quý vô cùng. Câu chuyện của anh chị đã giúp chúng ta có thêm niềm tin rằng hạnh phúc và tình yêu chưa bao giờ kết thúc, lòng tốt chưa thật sự bị đánh cắp. Bởi một lẽ đơn giản: Khi ta tặng bạn hoa hồng, tay ta còn vương mãi mùi hương.

Khi ta gặp được một người tử tế
Lạ hay quen nào có khác gì đâu!

Hải Dương