Gần đây cộng đồng mạng đã chia sẻ hình ảnh về một cậu học sinh nhỏ bé có thể đạp xe mỗi ngày 1 giờ đồng hồ đến trường dù đường bùn đất, mưa phùn khiến nhiều người cảm động

Mới đây nhóm facebook Lạng Sơn có bài đăng: “Em tên là Quyết, học lớp 1 điểm trường Thồng Lốc, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn. Nhà em ở Pha Mỏ, em biết đi xe đạp từ lớp mẫu giáo. Trong ba lô em ngoài sách vở còn có 1 chiếc quần dài. Con đường đến trường của em thật gian nan. Đạp xe 1 tiếng đường đất với mưa phùn, lầy lội”, theo báo Infonet Vietnamnet

Nhiều người khác còn cho biết chiếc xe đạp của em còn bị hỏng cái bàn đạp, còn duy nhất cái trục để đạp nên đi đường sẽ rất đau chân.

Ngay sau khi câu chuyện kèm hình ảnh bé trai người đầy bùn đất được đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đa số mọi người đều tỏ sự khâm phục sự nỗ lực đến trường của cậu bé này và để lại bình luận như:

Nhìn hai bánh xe và chiếc quần của em lấm lem bùn mà thương quá. Hi vọng em sẽ cố gắng học tập thật tốt. Cố lên em bé”;

“Tôi tin lớn lên em bé sẽ là chàng trai đầy bản lĩnh, cố gắng lên em”.

Được biết, em bé trên trú tại xã Nam Quan (Lộc Bình, Lạng Sơn).

Ảnh Chụp mà hình báo Infonet.Vietnamnet

Dẫn tin từ báo Dân Viêt báo liên quan đến hình ảnh xúc động trên, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Nam Quan (Bình Lộc, Lạng Sơn) xác nhận cậu bé ở làng Pha mỏ, thôn Nà Pá, xã Nam Quan. 

“Từ nhà cậu bé này ra điểm trường đi học khoảng 5-6km, trong đó có đến 2/3 quãng đường là đường đất sau đó mới ra được đường nhựa. Do trời mưa, sợ mặc quần dài bị bẩn nên cậu bé đã mặc quần cộc và cho quần dài vào cặp sách rồi đến trường thay. Mùa mưa ở đây hầu hết các em học sinh phải đi bộ đi học, hôm nào trời nắng may ra mới đi được xe đạp”, ông Quyết chia sẻ. 

Ông Quyết cho biết thêm, ở trong thôn Nà Pá có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Đa số các hộ dân ở đây đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người dân chủ yếu làm nông nghiệp. Hằng năm, những dịp lễ, Tết chính quyền cũng động viên, thăm hỏi, hỗ trợ các chế độ chính sách cho tất cả hộ dân trong thôn. 

Xem thêm

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới