Bạn đã bao giờ tưởng tượng cuộc sống thiếu tay, thiếu chân chưa? Chúng ta luôn quen với việc dùng tay để cầm đồ vật, dùng chân để đi, nhưng nếu  một ngày mất đi cả chân và tay, liệu bạn có thể chịu nổi không?

Cậu bé tên Diou người Ấn Độ lại khác, sinh ra đã không có tay, chân, sinh hoạt của cậu phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của bố mẹ từ những việc nhỏ như ăn cơm, mặc quần áo cậu đều không thể tự làm được, mặc dù vậy cậu bé vẫn tự tìm ra cách sống vui vẻ cho mình mà không hề trách cứ số phận.

Khi mang thai Diou mẹ cậu bé đã đi bệnh viện khám, bác sĩ nói thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng cuối cùng không hiểu do kết quả kiểm tra sai hay do thai nhi sau đó bị biến dạng mà Diou sinh ra cả nhà mới phát hiện cậu bé không hề có chân tay.

cau be1

Mặc dù thế, bố mẹ vẫn quyết tâm nuôi cậu bé khôn lớn, cả nhà đều tập trung chăm sóc cậu bé. Hiện nay cậu bé đã 11 tuổi, ngoài thiếu xót trên cơ thể, trí tuệ cậu bé phát triển hoàn toàn bình thường.

cau be2

cau be3

Gia đình đã chuẩn bị cho cậu bé 1 chiếc xe lăn để hàng ngày đưa cậu bé đến trường, bạn bè đều hiểu hoàn cảnh và luôn giúp đỡ cậu bé.

cau be4

Diou rất thông minh, dù mới học đến lớp 2 nhưng cậu bé đã có thể làm được các phép tính cộng trừ nhân chia của lớp 4. Cậu bé rất thích toán học, ham học hỏi, luôn là học sinh xuất sắc của lớp.

cau be5

Bình thường cậu bé nằm trên bàn dùng miệng, cằm và vai để viết chữ.

cau be6

Các hoạt động hàng ngày của cậu bé cũng rất phong phú, cậu bé thích chơi điện tử, cậu bé dùng cằm để chơi, ấn các nút của máy đánh điện tử với cậu bé không phải khó khăn.

cau be7

Cuộc sống khi không có chân tay sẽ rất vất vả, khó khăn nhưng Diou không hề tự ti. Cậu bé nỗ lực học tập, cố gắng sống một cuộc sống như người bình thường. Mỗi khi nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, nghe tiếng nói ngây thơ của cậu bé mọi người đều cảm nhận được sức mạnh của cuộc sống. Ông trời đã khiến cậu bé phải đi con đường gian khó hơn nhưng cậu bé không hề oán giận mà quyết định sẽ đi tiếp với nụ cười luôn nở trên môi. Mong rằng cậu bé sẽ luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ mỗi ngày.

Quỳnh Chi

Xem thêm: