Đây là một câu chuyện lạ đến mức khó tin, nhưng hoàn toàn là sự thật. Người ta chỉ có thể giải thích được rằng: Đó là một phép màu do Chúa tạo ra.

 Ngày 22/1 vừa qua, cậu bé Casey Hathaway (3 tuổi) bị mất tích. Theo lời kể của gia đình, cậu bé chơi cùng với hai đứa trẻ khác trong sân sau của nhà bà ngoại ở Ernul nhưng không quay trở vào cùng với chúng.

Cậu bé Casey Hathaway (3 tuổi) bị mất tích. (Ảnh: wsoctv.com)

Do nhiệt độ ngoài trời rất lạnh, tới -7 độ C và Casey không mặc đủ ấm. Đội cứu hộ địa phương đã phải huy động trực thăng, máy bay không người lái, đơn vị chó nghiệp vụ và thợ lặn, cũng như hàng trăm tình nguyện viên để tìm cậu bé. Tuy nhiên, thời tiết mưa gió đã khiến các nhà chức trách phải kêu gọi các tình nguyện viên tạm ngừng công tác tìm kiếm.

Mãi đến tối ngày 24, các nhân viên cứu hộ mới tìm thấy Casey Hathaway đang bị mắc kẹt trong bụi cây. Cậu bé bị lạnh và ướt sũng nhưng vẫn an toàn. 

Các tờ rơi đăng thông tin của cậu bé Casey Hathaway. (Ảnh: AP).

Cảnh sát trưởng hạt Craven Chip Hughes cho biết Casey nói rằng cậu bé có người bạn trong rừng là con gấu đã ở cùng cậu. Dì Breanna Hathaway của Casey cũng đưa ra thông tin tương tự. Theo Guardian, những khu rừng ở tiểu bang North Carolina, Mỹ, là nơi sinh sống của nhiều cá thể gấu đen.

Các đội tìm kiếm Casey Lynn Hathaway 3 tuổi bị mất tích trong những bụi cây và khu vực rừng ở ngoài đường Toler và Aurora Road gần Cayton, Bắc Carolina, ngày 23 tháng 1 năm 2019. (Ảnh: nbcnews.com)

“Thằng bé nói rằng nó đã chơi với con gấu trong hai ngày. Chúa đã gửi cho nó một người bạn để giữ nó an toàn. Chúa thật từ bi. Phép màu đã xảy ra”, Breanna Hathaway viết trong bài đăng trên Facebook.

– Cậu bé đã sống sót kỳ diệu. Thật là một phép màu – Cảnh sát trưởng Hughes thốt lên – Cậu bé mất tích hai ngày trong rừng nhưng chỉ bị một vài vết xước và không hề có dấu hiệu bị thương. 

Cảnh sát trưởng Hughes thốt lên – Thật là một phép màu. (Ảnh: wsoctv.com)

Những con gấu vẫn luôn được biết đến là loài động vật nguy hiểm và có thể tấn công con người bất cứ lúc nào. Thế nhưng, cậu bé Casey Hathaway – không biết bằng cách nào – không chỉ thoát khỏi nanh vuốt của mãnh thú mà còn được chúng che chở, bảo vệ. Có lẽ, những con gấu đã bị cảm hoá bởi nụ cười như thiên thần của cậu bé chăng?

Cuộc sống này, vẫn luôn tồn tại những phép màu như trong câu chuyện cổ tích!

Hiểu Minh