Người ta vẫn thường chúc nhau “trăm năm hạnh phúc” hay “hạnh phúc đến đầu bạc răng long”. Điều đó cũng đúng khi nói đến cặp vợ chồng Allan và Margaret Little ở thành phố Nashville, bang Tennessee nước Mỹ.

Ông Allan sinh ngày 12/11/1915, còn bà Margaret là ngày 6/8 cùng năm đó. Trong năm nay, cặp vợ chồng cao tuổi này của nước Mỹ đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật tròn 100 tuổi và lễ kỷ niệm 76 năm ngày cưới. Họ đã trao cho nhau những món quà ngọt ngào và đầy cử chỉ yêu thương. Đó là chiếc áo len màu xanh mà bà Margaret dành tặng chồng, hay hàng chục bông hồng đỏ cùng với bộ đồ đi nhà thờ mà ông Allen âu yếm tặng cho vợ.

Ông Allan bất ngờ nhận được quà sinh nhật là chiếc áo len màu xanh (Ảnh chụp màn hình WKRN)
Ông Allan bất ngờ nhận được quà sinh nhật là chiếc áo len màu xanh (Ảnh chụp màn hình WKRN)

Sống mạnh khỏe ở cái tuổi xưa nay hiếm, lại thêm viên mãn với cuộc hôn nhân vẹn tròn hạnh phúc, vậy bí quyết của họ là gì?

Ông Allan và bà Margaret quen biết nhau từ khi còn là những cô bé, cậu bé. Họ gặp nhau lần đầu tại một nhà thờ địa phương ở độ tuổi lên 7, nhưng mãi cho đến những năm trung học, họ mới thật sự hẹn hò.

Chính thức kết hôn vào ngày 5/8/1939, ông bà Little đã có 76 năm bên nhau hạnh phúc. “Sống bên cạnh Margaret trong những năm qua thật là dễ dàng và tự nhiên”, ông Allan chia sẻ trên ABC News. “Chúng tôi sống một cuộc sống đơn giản và không hề có xung đột nào xảy ra”.

Bà Margaret nói thêm: “Allan và tôi yêu thương và trân trọng lẫn nhau; anh ấy luôn luôn là một người đàn ông của Chúa”.

Có với nhau 3 đứa con, nhưng hai con trai đã qua đời khi còn rất nhỏ, còn một cô con gái tên là Jane Harris cũng từ trần khi mới 46 tuổi. Nhưng ông bà Little vẫn luôn giữ thái độ lạc quan vào cuộc sống.

Nếu được hỏi bí quyết nào giúp họ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và vẹn toàn đến vậy, câu trả lời của họ sẽ là “tình yêu”.

“Chỉ một từ thôi: Tình Yêu. Chúng tôi không om sòm, ồn ã, mà tôn trọng lẫn nhau”.

Hồng Liên

Xem thêm: