Nhân viên hải quan nhìn thấy một số du khách Nhật Bản trở về nước có dáng vẻ đáng ngờ. Theo kinh nghiệm làm việc, hải quan phán đoán họ đang che dấu điều gì đó. Nhân viên hải quan tiến đến kiểm tra hành lý và phát hiện bên trong rất nhiều thực vật.

hoa xuong rong 1

Họ rất ngạc nhiên bởi các mặt hàng buôn lậu thường là sản phẩm điện tử, thuốc phiện hoặc động vật quý hiếm nhưng buôn lậu thực vật là lần đầu tiên họ trông thấy, trong đây nhất định ẩn giấu bí mật.

hoa xương rong 2

Sau khi kiểm kê, tổng cộng có hơn 300 cây, một số trong đó khá nhỏ, chỉ cao một vài cm, số lượng to bằng quả bóng thì tương đối nhiều, tất cả có 5 loài xương rồng.

hoa xuong rong 3

Hải quan lập tức thẩm vấn chủ sở hữu của lô hàng này, theo lời khai báo nhằm đáp ứng nhu cầu mua cây chịu hạn và không cần chăm sóc nhiều để làm cảnh, hoạt động buôn lậu giống cây xương rồng hiếm ngày càng phát triển.

hoa xuong rong 4

Trong những năm gần đây, châu Âu và Nhật Bản là những điểm đến phổ biến của cây, hạt và quả của xương rồng hiếm, có giá trị cao. Chúng được buôn lậu từ Mỹ và Mexico. Các loại xương rồng hiếm, đặc biệt là loại được tìm thấy ở vùng sa mạc thuộc chủ quyền của Mexico, có thể mang lại hàng nghìn đô-la. Hạt xương rồng hiếm được bán với giá 7,5 USD/hạt tại châu Âu. Vì lợi nhận khổng lồ, ngành buôn lậu mới này thu hút rất nhiều người tham gia.

Huy Hoàng

Xem thêm: