Ở một đất nước nhỏ bé, xinh xắn ở châu Âu, các nhân viên cảnh sát giao thông đã dành cho những người phụ nữ tham gia giao thông một món quà bất ngờ. Hành động đã thành truyền thống này khiến không ít phụ nữ tươi cười hạnh phúc trong ngày tuyết phủ hôm đó. 

Sáng ngày 8 tháng 3, trên các tuyến đường: đại lộ Savanoriu, đường cao tốc Žemaičių, trong hai khu phố Piliakalnis và I.Kanto, các nhân viên cảnh sát đã lập một hàng rào, và buộc tất cả những lái xe nữ phải dừng xe.

Họ tiến hành chào hỏi những người lái xe. Việc dừng lại trong giờ tới sở làm có lẽ sẽ khiến nhiều phụ nữ đặt câu hỏi. Tuy nhiên, điều mà những nữ tài xế nhận được không phải là vé phạt.

Các nhân viên cảnh sát đã tặng cho mỗi nữ tài xế một bông tuy-líp tươi tắn, cùng nụ cười thân thiện.

Tặng hoa cho những phụ nữ tham gia giao thông vào ngày đoàn kết quốc tế của phụ nữ đã trở thành một truyền thống đáng mến của các nhân viên thuộc Sở cảnh sát đường bộ của quận Kaunas. Năm nay, họ quyết định tiếp tục hành động đáng yêu để biểu lộ sự quan tâm của mình đến những người phụ nữ.

Một nhân viên cảnh sát tham gia vào hoạt động tặng quà cho biết ngày hôm đó, tất cả những nữ tài xế tham gia giao thông đều rất vui. Tuy họ khá bất ngờ khi bị dừng xe, nhưng những bông hoa đã xóa tan mọi cảm xúc tiêu cực.

Thời tiết 8 tháng 3 tại Kaunas khá lạnh giá, băng tuyết phủ kín đường khiến việc dừng xe trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, hoạt động tặng hoa đầy bất ngờ này đã diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Không chỉ những người lái xe, các nhân viên cảnh sát cũng không quên dành tặng hoa cho các phụ nữ đi bộ ngang qua các phu phố.

Tuy bất ngờ, nhưng hành động tặng quà của các nhân viên cảnh sát đều được các phụ nữ ủng hộ. Tất cả đều cảm thấy rất vui vì sự quan tâm của những nhân viên này. Một vài nhân viên văn phòng còn thú nhận rằng, đây là lần đầu tiên họ bị cảnh sát dừng lại:

“Đây là một điều bất ngờ thú vị và dễ chịu. Tôi đang trên đường đi làm, vậy nên không ai khác có thể chúc mừng”, một phụ nữ ở IIona cho biết.

“Đầu tiên, tôi nghĩ rằng mình đã vi phạm điều gì đó nên mới bị cảnh sát dừng xe, nhưng khi anh cảnh sát đến và đưa ra một bông hoa, nụ cười đã xóa tan mọi căng thẳng“, một phụ nữ khác cho biết.

Hãy cùng ngắm nhìn quang cảnh ấm áp ngày 8 tháng 3 ở Lithuanian. Những bông hoa đỏ tươi và những nụ cười của người trao tặng và người đón nhận làm khoảng trời mùa đông đầy tuyết phủ trở nên thật ấm áp, đậm tình người.

Niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt người phụ nữ khi nhận được đóa hoa tươi thắm, trong một ngày rét mướt.

Nụ cười của những nữ tài xế là điều tuyệt vời nhất mà những người cảnh sát muốn nhìn thấy.

Họ đã thực sự cười thật tươi.

Tặng hoa và tặng cả sự chân thành.

Trong cuộc sống, đôi khi chỉ một bông hoa, một nụ cười, một ánh mắt quan tâm cũng đủ khiến con người cảm thấy có động lực để sống tiếp, để tiếp tục con đường của mình. Bởi con người là giống loài yếu đuối nhất lúc cô đơn, nhưng lại mạnh mẽ nhất khi họ biết rằng mình có ích cho ai đó.

Hy vọng rằng những bông hoa tươi đẹp hôm ấy của các cảnh sát ở Lithuanian có thể giúp những người phụ nữ của họ có một ngày thật đẹp. Nếu vô tình có một ai đó đang buồn khổ hay tuyệt vọng, rất có thể, những bông hoa ấy sẽ xoa dịu trái tim của họ.

Những ngày lễ như ngày của phụ nữ này không phải được đặt ra để người ta đòi hỏi, trông ngóng ở nhau những món quà. Rất có thể, ngày của phụ nữ đơn giản chỉ là một sự nhắc nhở: Hãy thể hiện rõ ràng hơn tình cảm mà bạn dành cho người phụ nữ trong cuộc đời mình, để họ biết rằng bạn biết ơn sự có mặt của họ trong cuộc sống của mình, và với bạn, họ quan trọng đến nhường nào.

Bạn thấy đúng không, trong mắt những người phụ nữ được nhận hoa ấy, lấp lánh một niềm vui…

Nguồn ảnh: kauno.diena.lt

Hy Văn