Một người đàn ông mù do bị mất phương hướng đã ngã xuống đường ray tại ga tàu Broadview, phía Tây Toronto (Canada). Nhìn thấy ông lão đang gặp nguy, ba chàng trai trẻ lao đến gắng sức cứu ông lão mù bất chấp nguy hiểm. 

Một phụ nữ đã chứng kiến toàn bộ sự việc và bài viết cô đăng trên Facebook đã tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng. Trong bài viết đăng trên facebook kèm bức ảnh 3 chàng trai tốt bụng, cô Julie Caniglia kể lại câu chuyện cảm động cô chứng kiến tại một ga tàu:

“Chiều nay tôi bị một phen hoảng sợ. Khi đang chờ tàu tại ga Broadway, bỗng tôi nghe thấy một giọng nói yếu ớt vang lên: ‘Xin hãy cứu tôi’. Tôi nhìn xung quanh và không biết tiếng kêu đó phát ra từ đâu. Sau đó tôi nghe thấy tiếng kêu đó lần nữa, tôi đứng dậy và nhìn quanh sân ga, bỗng nhiên tôi và người thanh niên bên cạnh nhìn thấy một người đàn ông với chiếc gậy dò đường nằm lăn trên đường ray.

Ba chàng trai trẻ nhanh chóng đến cứu ông lão đang gặp nguy hiểm. (Ảnh: Facebook/Julie Caniglia)

Không biết người đàn ông mù đã ngã xuống đó từ lúc nào và ông đang bị thương. Tôi hốt hoảng đến nỗi không biết phải làm gì. Không chần chừ, chàng thanh niên mặc áo phông in hình động vật bạn thấy trong tấm ảnh này ngay lập tức nhảy xuống để kéo người đàn ông lên. Thật may mắn là hai thanh niên khác cùng lúc xuất hiện hỗ trợ đưa người đàn ông mù ra khỏi nơi nguy hiểm. Nhờ đó, câu chuyện này đã kết thúc có hậu. Nếu không, không biết điều khủng khiếp gì có thể xảy ra với người đàn ông tội nghiệp này”.

Chứng kiến toàn bộ hành động nghĩa hiệp của các chàng trai, cô Canigllia cảm thấy ba chàng thanh niên này cần được công nhận là những anh hùng giàu lòng nhân ái. Cô đã chia sẻ trên đài truyền hình CTB Toronto rằng, đây là câu chuyện mọi người nên biết để thêm phần tin yêu vào cuộc sống. Giữa một xã hội đầy bất ổn và sự nghi kỵ, thì vẫn còn không ít người tốt quanh ta. Họ vẫn đang âm thầm lặng lẽ góp thêm những yêu thương vào cho cuộc đời này.

Sống trong các đô thị lớn đã trở thành áp lực với nhiều người. Đặc biệt là với tình trạng giao thông đang ngày càng đông đúc, việc ra đường đã trở thành nỗi sợ hãi của không ít người vì những hiểm nguy luôn rình rập. Với những người khuyết tật, đặc biệt những người đã mất đi nguồn sáng, thì việc tham gia giao thông còn nguy hiểm và khó khăn gấp bội phần.

Người già trở nên lạc lõng giữa những thành phố ồn ào náo nhiệt. (Ảnh: Narcity)

Câu chuyện về ba chàng trai ngay khi được chia sẻ đã gây ra hiệu ứng tích cực trong cộng đồng dân cư địa phương. Nhiều người nói về họ trên các phương tiện truyền thông xã hội, như một nguồn cổ vũ cho những hành động đẹp cần được nhân rộng.  

Có một thân thể khỏe mạnh, lành lặn là một đặc ân mà số phận dành cho chúng ta. Chúng ta hãy trân quý đặc ân này để sống sao cho tốt, xứng đáng với đặc ân đó. Và hãy chia sẻ sự may mắn của mình với những người kém may mắn hơn, để họ cảm nhận được rằng: cuộc đời này còn nhiều lắm những yêu thương.

Liễu Nguyện – Vy Huy