Mang trong mình căn bệnh loạn dưỡng cơ, không thể tự đi lại nhưng cậu bé Viên Thọ đã đậu vào trường đại học yêu thích bằng nỗ lực và quyết tâm không ngừng của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại Trùng Khánh, Trung Quốc, bố mất vì ung thư phổi khi cậu còn bé, Thọ đã phải nỗ lực vượt qua bao khó khăn để có thể có cơ hội bước vào giảng đường đại học. Khi cậu nhận thư nhập học từ trường Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam, cậu rất vui mừng vì nỗ lực học tập của mình đã được đền đáp.

VIên Thọ là một cậu bé ngoan trong gia đình.

Phải đối mặt với bệnh loạn dưỡng cơ khi chỉ mới ba tuổi, sức khỏe của cậu ngày càng suy giảm, các cơ bị teo và yếu dần.

Sau những đợt điều trị dài, Thọ quyết định dừng uống thuốc do chi phí quá cao nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sức khỏe của mình ngày càng tốt hơn. Tình trạng sức khỏe của cậu ngày càng xấu đi. Cậu chỉ có thể đi chậm rãi trên mặt đất bằng phẳng và nhờ vào người khác để đưa lên và xuống cầu thang. Khi 14 tuổi, Thọ không thể đi lại được nữa mà phải sử dụng xe lăn.

Ước mơ của Viên Thọ là được tới trường dù thân thể không còn được hoàn hảo.

Ban đầu, mẹ cậu phân vân giữa việc tiếp tục cho cậu đi học hay dùng tiền đó để điều trị. Ngay cả bố dượng và những người xung quanh đều nghĩ rằng việc cho cậu tiếp tục học là vô ích. Nhưng Thọ đã quyết tâm đi học cho bằng được.

“Con phải đi học, nếu không con sẽ trở thành người vô dụng nhất”, cậu bé nói.

Nghe con trai nói thế, mẹ cậu đã hứa với lòng là sẽ không bao giờ để con phải nghỉ học. Cậu bé cũng cố gắng giúp mẹ những việc trong khả năng của mình để bà bớt cực nhọc.

Viên Thọ chăm chỉ nỗ lực học hành.

Nỗ lực và sự kiên trì của Thọ đã làm cảm động bạn bè và thầy. Họ đã cùng nhau góp tiền để mua xe lăn, làm một con đường dành cho xe lăn tại trường để cậu bé có thể di chuyển dễ dàng hơn. Để không phụ lòng những người đã giúp đỡ mình, cậu không vắng mặt buổi học nào cả.

“Nghị lực của cậu bé đã truyền năng lượng và niềm tin cho chúng tôi” một thầy giáo chia sẻ.

Kết quả thi Đại học của em thật sự đã thay đổi rất nhiều suy nghĩ của mọi người xung quanh.

Bố dượng của Thọ và những người xung quanh cũng thay đổi suy nghĩ của mình khi nhìn thấy sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi của cậu. Họ rất cảm phục nghị lực và tinh thần bất khuất của cậu bé.

Bằng những nỗ lực của mình, cậu bé tật nguyền đã đỗ vào đại học.Trường đại học cũng cho biết họ sẽ sắp xếp cho mẹ cậu một công việc tốt hơn để bà có thể chăm sóc cậu bé trong quá trình học tập tại đây.

Câu chuyện của Thọ như một làn gió thổi mát cho tâm hồn chúng ta. Bỏ lại những đau khổ và khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, cậu bé đã bước vào giảng đường đại học. Hy vọng câu chuyện sẽ mang lại nghị lực và niềm tin cho mọi người trên con đường chinh phục ước mơ.

Nguồn ảnh: Blog Sina

Tuấn Vũ