Mỗi lần nhìn thấy động vật bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi, tôi đã không thể không tự hỏi: Tại sao con người chọn nuôi chúng nhưng lại không chăm sóc chúng cho tốt? Nhiều câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt của những con động vật không khỏi khiến mỗi người yêu thương loài vật cảm thấy chua xót.

giai cuu 2 chu su tu 1

Kahn và Sheila là hai con sư tử đã từng sống trong hoàn cảnh bị ngược đãi quá khủng khiếp vào khoảng tháng 3 năm 2009. Nhưng giờ, chúng đã được cứu thoát và có cuộc sống mơ ước. Hơn nữa, Kahn và Sheila còn trở thành một cặp đôi hạnh phúc.

giai cuu 2 chu su tu 3giai cuu 2 chu su tu 2

Sau khi Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ nhận được báo cáo rằng, một công ty giải trí địa phương ép buộc những con sư tử biểu diễn. Hai con sư tử được coi như là cây rung tiền. Vì thế, chủ nhân mang chúng đi khắp nơi để kiếm tiền. Nhưng khi thấy chúng hết giá trị, họ liền đem vứt bỏ và không chăm sóc cho chúng nữa. Sau khi nghe xong, không một chút nghi ngờ, Cơ quan Bộ Nông Nghiệp Mỹ liền tiến hành giải cứu những con sư tử này và cho chúng một hoàn cảnh sống mới. Kahn và hai con hổ già khác được giải cứu đầu tiên. Lúc đó, Kahn nặng gần 45,3 kg, 6 tuổi và đang gặp vấn đề về xương.

giai cuu 2 chu su tu 4

giai cuu 2 chu su tu 5

Vì áp lức quá lớn, Kahn đã thường xuyên cắn vào đuôi của chính mình nên tạo thành vết thương và bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Sau khi được điều trị, nó cũng trở nên tốt hơn.

giai cuu 2 chu su tu 6

Một năm sau, Sheila và hai con sư tử khác cũng được cứu ra. Tình trạng của Sheila đang xấu tệ đến mức có thể phải đối mặt với cái chết.

giai cuu 2 chu su tu 7

Sheila quá gầy, nằm bẹp trên mặt đất đến nỗi uống nước cũng khó khăn. Các nhân viên chăm sóc luôn phải ở trong tình trạng chuẩn bị tinh thần đón nhận tình huống xấu nhất.

Các tình nguyện viên ngồi quanh Sheila, không ai trong số họ muốn bỏ cuộc, từng người cho nó ăn, vuốt ve để nó thêm sức mạnh.

Sau một khoảng thời gian, kỳ tích đã xảy ra. Sheila cuối cùng đã hồi phục sức khỏe, giờ nó có thể chạy và nhảy được rồi.

giai cuu 2 chu su tu 8

Nhân viên cứu hộ để Kahn và Sheila ở cùng một chỗ, và thật lạ là chúng rất hợp nhau. Biểu hiện của chúng còn cho thấy thêm một bước tiến mới.

giai cuu 2 chu su tu 9

giai cuu 2 chu su tu 10

giai cuu 2 chu su tu 11

Sau khi làm giải phẫu tuyệt dục cho Sheila, hai con sư tử cuối cùng cũng có thể được ở bên nhau trong một thời gian dài.

giai cuu 2 chu su tu 12

giai cuu 2 chu su tu 13

giai cuu 2 chu su tu 14

giai cuu 2 chu su tu 15

Chúng ở bên nhau mỗi ngày và trở thành cặp đôi nhất mực yêu thương.

giai cuu 2 chu su tu 16

giai cuu 2 chu su tu 17

giai cuu 2 chu su tu 18

giai cuu 2 chu su tu 19

Kahn và Sheila đã khiến mọi người ngưỡng mộ. Nhìn hình dạng của chúng hiện tại, không ai có thể nghĩ ra chúng đã từng phải đối mặt với cuộc sống ngược đãi quá ghê gớm như thế nào. Vì chúng vẫn còn sống, hai linh hồn bị thương tổn đã lành lại. Cám ơn Trung tâm giáo dục và chăm sóc động vật hoang giã In-Sync Exotics của bang Texas (In-Sync Exotics Wildlife Rescue and Educational Center) đã để cho chúng tìm thấy hạnh phúc thật sự.

San San

Xem thêm: