Vào một ngày đẹp trời năm 2015, chị Alicia Edrington khi trên đường đi đến nhà một người bạn đã vô tình bắt gặp người đàn ông vô gia cư đặc biệt đang đạp xe trên đường, phía sau là một chiếc xe kéo chở một đàn chó nhỏ. Hình ảnh đó đã khiến chị rất tò mò và khi hiểu ra lý do, chị Edrington đã thực sự xúc động.

Người đàn ông vô gia cư ấy tên là Steve, là một người yêu động vật. Cũng như chị Edrington, ông đạp xe từ California đến Indiana để thăm một người bạn cũ.

Ông Steve và đàn chó con “vô gia cư”

Dù không có một chốn dung thân nhưng mỗi lần thấy những chú chó hoang, không nơi nương tựa, ông Steve lại đưa chúng lên xe để cưu mang, chăm sóc.

“Steve trở thành người vô gia cư vào năm 2001 nhưng ông ấy rất yêu quý những chú chó. Ông cảm thấy không thể bỏ mặc chúng lang thang mãi như vậy được”, cô Edrington nói.

Với tấm lòng yêu thương dành cho những con vật tội nghiệp, ông Steve đã cưu mang chúng mặc dù bản thân ông cũng là người vô gia cư và gặp khó khăn

Cảm phục và xúc động trước tấm lòng vị tha của Steve, cô Edrington quyết định giúp ông sau khi biết ông chỉ còn 6 đôla trong túi, và số tiền này ông dự định sẽ mua thức ăn cho những chú chó.

“Ông ấy quan tâm đến những chú chó còn hơn cả bản thân. Điều ấy thật phi thường. Tôi cũng là một người yêu chó nhưng cái cách Steve quan tâm đến chúng làm tôi vô cùng cảm kích”, cô Edrington nói.

Dù chỉ còn 6 đôla trong túi nhưng ông Steve muốn dùng số tiền này để mua thức ăn cho những chú chó con

Về đến nhà, Edrington cùng gia đình đã đăng lời kêu gọi lên Facebook với hi vọng nhận được sự giúp đỡ từ đông đảo mọi người. Họ lập một trang có tên là GoFundMe để quyên góp tiền cho Steve và những chú chó đáng yêu. Câu chuyện của Steve và những chú chó đã cảm động biết bao trái tim và chưa đầy hai tiếng sau đã có rất nhiều người liên hệ với gia đình và mong muốn chia sẻ một chút tấm lòng của họ. 

Câu chuyện của Steve và những chú chó đã cảm động biết bao trái tim và họ nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ từ mọi người

Đường tới Indiana còn rất xa, do đó Edrington và gia đình đã thuê một khách sạn để Steven và 11 chú chó nghỉ qua đêm. Họ cùng nhau trò chuyện và chia sẻ với nhau việc mọi người đã quan tâm đến ông và những chú chó nhỏ như thế nào. Ông Steve vô cùng bất ngờ trước món quà ông nhận được từ những người rộng lượng và nhờ chị Edrington gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình.

11 chú chó đã ngủ qua đêm ở một khách sạn trước khi lên đường tới Indiana cùng ông Steve

Sáng hôm sau, chị Kelly Seatton, một trong những người hảo tâm giúp đỡ ông Steve đã lái xe đưa ông cùng 11 chú chó đến nhà người bạn ở Indiana. Không lâu sau, những người quyên góp đã tặng ông Steve một ngôi nhà di động cũ, giúp ông thoát khỏi cuộc sống vô gia cư trong suốt hơn một thập kỉ qua.

Ngay từ đầu, ông Steve không cầu mong nhận được sự giúp đỡ to lớn như vậy. Việc làm của ông đơn thuần bắt nguồn từ tấm lòng yêu thương những loài vật nhỏ bé, những chú chó tội nghiệp bị bỏ rơi xung quanh mình. Tất cả mọi hành động của ông bắt đầu từ một chữ ‘thương’ và hoàn thiện bằng một chữ Thiện. Nhưng tấm lòng của ông đã làm cảm động những người có trái tim đồng cảm, giúp họ nhận ra rằng trong cuộc sống đầy bon chen và tranh đấu kia, ngọn lửa tình người vẫn luôn tồn tại.

Khi nhắc đến làm việc thiện, chúng ta vẫn thường nghĩ rằng bản thân có điều kiện tốt, hoàn cảnh thuận lợi rồi mới có thể giúp đỡ người khác. Nhưng giá trị của những việc thiện chúng ta làm không chỉ nằm ở hành động bề ngoài mà thực sự ẩn chứa trong thiện tâm, thiện niệm của chúng ta. Khi xuất phát điểm của chúng ta là thiện tâm muốn làm điều nào đó cho người khác, chúng ta sẽ biết vận dụng một cách tốt nhất những gì mình đang có để giúp đỡ họ, tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ. Làm việc tốt thực sự không cần điều kiện, không cần động lực, cũng không mong đợi hồi đáp, bởi vì tất cả xuất phát từ thiện lương và trái tim chân thành của con người.

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds