Cậu bé tội nghiệp ấy là Trần Văn Cường (sinh năm 2008, ngụ tại huyện Bình Chánh). Mỗi ngày, khoảng 5, 6 giờ chiều, Cường sẽ bế theo em trai là Trần Thụ Minh (sinh năm 2019), bắt xe bus từ chợ Bà Lát (huyện Bình Chánh) lên đến ngã tư trên đường Lê Đại Hành, quận 11 để xin ăn, theo báo Đất Việt.

Trốn mẹ bế em đi ăn xin

Cách đây hơn hai năm, Cường sống tại An Giang với dì ruột, được đi học như bạn bè cùng trang lứa. Nhưng lúc đấy là khi hoàn cảnh gia đình em còn ổn định, thế rồi, sóng gió ập đến, ba Cường vướng vào vòng lao lý, để lại một mình mẹ em nuôi 3 người con, và cả Thụ Minh đang còn nằm trong bụng.

Ngày Thụ Minh chào đời, Cường cũng rời quê, bỏ ngang lớp 4 rồi lên Sài Gòn phụ mẹ trông em, để mẹ đi làm, kiếm tiền lo cho gia đình.

Thời gian đầu Cường chỉ ở nhà chơi cùng bé Minh, mẹ đi làm ở công ty rác, mấy mẹ con sống lay lắt qua ngày giữa thành phố Sài Gòn bon chen, xô bồ. Rồi sức khỏe chị Út (mẹ Cường) yếu dần, hay bị mệt mỏi, thở gấp, tay tê không cầm nắm được. Từ đó, chị phải nghỉ làm nhiều hơn, hoàn cảnh gia đình cũng vì vậy mà ngày càng túng thiếu.

Ảnh: Tiin.vn.

Cường bắt đầu đi kiếm tiền bằng việc phụ giúp ở các quán cơm, nhưng vì phải mang theo Minh nên không thể làm tốt được. Vậy rồi, mượn cớ xuống làm ở quán cơm, cứ tối đến em lại trốn mẹ đi tận trong thành phố, ngồi bên vệ đường để xin tiền.

Người mẹ thương con nhưng bất lực

Hồi đầu Cường giấu mẹ đi xin, khi mẹ biết thì khóc nấc, đánh và cấm không cho đi nữa. Nhưng hạn tiền nhà gần đến, chi tiêu thiếu hụt, có mỗi chiếc điện thoại mua trả góp vẫn chưa xong cũng phải cầm đi khi bé Minh lên cơn sốt cao, phải chữa ở viện.

Vậy là dù thương con đến đứt ruột, chị Út đành phải chấp nhận để Cường bế em đi xin ăn.

“Ước mơ của em là được đi học trở lại”

Cường học giỏi, từ hồi em lên Sài Gòn sống, thầy giáo ở quê hay nhờ dì em gọi lên bảo em về quê đi học lại, nhưng mà em không về, vì em không thể bỏ lại mẹ một mình. Dù vậy, khao khát được đi học của cậu bé vẫn chưa lúc nào ngừng nghỉ.

Thật may mắn là câu chuyện về hoàn cảnh gia đình Cường sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã đến được với anh Vương Kiến Nguyên – một chàng trai hướng Phật đã nhận dạy thêm cho rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cường được thầy Nguyên đến tận nhà dạy học, mang cho em rất nhiều sách và truyện. Mặc dù thầy giáo khá nghiêm khắc nhưng cậu bé 12 tuổi bộc bạch, chưa bao giờ em được vui như thế.

Thầy Nguyên đến tận nơi dạy học cho Cường (ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh sự giúp đỡ của thầy Nguyên, trong thời gian sắp tới, Cường sẽ được cho đi học ở một trung tâm thể thao. Tại đó, em sẽ vừa học vừa làm.

Tương lai của Cường dường như đã tươi sáng hơn một chút. Không ai biết phía trước em sẽ còn gặp những thử thách chông gai nào, nhưng chúng ta đều tin rằng, với nghị lực phi thường, lòng hiếu thảo vô bờ và một trái tim thuần thiện, trong sáng, cậu bé 12 tuổi sẽ vượt qua tất cả. Xin gửi đến em tất cả những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất.

Video xem thêm: Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc cho

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: