Một nhiếp ảnh gia ở Texas đã tìm cách ghép ảnh một người lính đang thực hiện nhiệm vụ ở xa với tấm hình người vợ của anh đang mang thai đứa con đầu lòng, đứng giữa cánh đồng hoa. Bằng cách nào đấy, bức ảnh qua bàn tay của người nghệ sĩ trở nên rất tự nhiên và hợp lý. Rất nhiều người đã cảm nhận được tình yêu ấm áp tuyệt vời mà Wesley dành cho vợ và con gái.

Nicole Bedwell đang mong đợi đứa con đầu lòng của mình với chồng cô, Wesley. Cô thuê Traci Fugitt của hãng ảnh Traci Lynn để chụp hình cho mình. Tuy nhiên, Wesley đang đóng quân ở Nhật Bản cách đó 7.000 dặm và không thể có mặt để chụp ảnh, vì thế hai người phụ nữ quyết định tìm một cách khác để thực hiện ý nguyện của Nicole.

Fugitt nói với báo Huffington trong một bức thư điện tử: “Chúng tôi đã lên kế hoạch để ghép ảnh người vợ đang mang bầu với chồng cô ấy ở xa.”

Nicole Bedwell chụp với một bức ảnh của chồng

Mặc dù Nicole đã chụp cùng bức ảnh Wesley và các đạo cụ khác để vinh danh chồng cũng như nhiệm vụ cao cả mà anh đang thực hiện, nhưng cô và Fugitt cũng đưa ra một ý tưởng khác. Nicole yêu cầu chồng chụp ảnh tại Nhật Bản với thế đưa tay ra và gửi bức ảnh cho Fugitt.

Nhiếp ảnh gia Traci Fugitt đã tìm cách để ghép ảnh người chồng đang đi lính với bức ảnh người vợ mang thai.

Nhiếp ảnh cho biết thêm: “Tôi đã đặt họ cạnh nhau để thể hiện sự khác biệt giữa các địa điểm ở các quốc gia khác nhau”. Cô nói thêm rằng bức ảnh thể hiện một cặp vợ chồng mặc dù đang ở hai nơi xa cách nhưng luôn mong ngóng về nhau, luôn dành cho nhau sự nhớ nhung da diết. Bức ảnh sau khi hoàn thành cũng khiến cô xúc động: “Dù cách xa cả 7.000 dặm nhưng tình yêu Wesley dành cho vợ và con gái mới tuyệt vời làm sao”.

Nicole sinh một bé gái vào ngày 13 tháng 4

Fugitt nói rằng Nicole và Wesley rất thích những bức ảnh đó. Họ thực sự cảm thấy ấm áp khi ngắm nhìn những bức hình đó và dường như họ vừa trở về bên nhau.

Mặc dù ngày dự định sinh bé của Nicole là ngày 22 tháng 4, nhưng cô đã sinh bé vào ngày 13 tháng 4 sau khi các bác sĩ quyết định kích chuyển dạ vì chứng cao huyết áp của cô. “Wesley vẫn đang đóng quân, và sẵn sàng mua vé về trong ngày đầu tiên Nicole sinh,” Fugitt nói với HuffPost. “Nicole đã làm việc cả ngày qua điện thoại để nhận được một vé đưa chồng về nhà.”

Mặc dù bé phải ở lại NICU (lồng ấp) một thời gian ngắn do vấn đề thở, gia đình hy vọng bé sẽ ổn định và về nhà với cha mẹ của mình trước khi Wesley quay trở lại đơn vị.

Wesley đã về nhà một ngày trước khi Nicole lâm bồn. Vợ chồng họ chào đón một bé gái và bé được đặt tên là Pyper. Mặc dù bé phải nằm trong lồng ấp ít ngày do vấn đề hô hấp, gia đình hy vọng bé sẽ ổn định và về nhà với cha mẹ của mình trước khi Wesley trở lại đơn vị. Fugitt nói rằng họ đang lên kế hoạch chụp những bức ảnh sơ sinh với Wesley trước khi anh rời đi.

Fugitt nói rằng họ đang hy vọng chụp những bức ảnh sơ sinh với Wesley trước khi anh rời đi.

Những bức ảnh này thật sự vô cùng ý nghĩa với gia đình nhỏ của Wesley và Nicole. Đối với những người phải xa cách trong những tháng ngày dài đằng đẵng thì sự gắn kết về tinh thần là điều vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với họ. Một bức ảnh nhưng lại có thể mang đến cho họ sức mạnh động viên to lớn, giúp họ vượt qua những đêm dài nhớ nhung, những phút giây yếu mềm, giúp họ lạc quan tin tưởng vào ngày đoàn tụ. Những bức ảnh cũng giống như chiếc hộp lưu giữ kỷ niệm, để mỗi khi nhìn vào đó, từng nét mặt, ánh mặt, nụ cười sẽ giúp ta nhớ lại vào khoảnh khắc ấy, mình đã làm gì, đã nghĩ về ai, đã yêu thương như thế nào.

Phạm Hương