Bị điếc bẩm sinh nên từ khi sinh ra đến 2 tháng tuổi bé gái hầu như không thể nghe cũng như giao tiếp với bố mẹ. Khoảnh khắc tuyệt vời khi bé được đeo máy trợ thính, lắng nghe từng câu từng chữ trong lời nói đặc biệt khi người mẹ nói “I love you”, bé gái mếu máo, bật khóc.

Daniel, cha của bé gái Charlotte đã quay lại lần đầu tiên vợ chồng anh được nói chuyện với con gái bị điếc bẩm sinh của mình sau hai tháng cô bé chào đời, và đăng trực tuyến video đó. Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, video đã thu hút được hơn một triệu lượt xem trên Facebook.

Đầu tiên, gia đình cũng không có ý định công khai video trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, họ hàng của cô bé đã yêu cầu cha của cô bé chia sẻ cho bạn bè. Hiện tại, video đã sở hữu hơn 10 triệu lượt xem, khoảng 155 ngàn lượt like và 200 ngàn lượt chia sẻ.

Christy nói về phản ứng bất ngờ của cô con gái: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy vẻ mặt đó trước đây. Tôi là mẹ bé, tôi biết cảm xúc qua ánh mắt bé khi bé buồn hay đau đớn và khoảnh khắc khi ánh mắt chúng tôi gặp nhau. Cũng chính là lần đầu tiên bé nghe thấy tiếng của tôi, đó là cảm xúc thật từ con bé.

Trước khi có khoảnh khắc kỳ diệu này, đôi vợ chồng trẻ đến từ Virginia Beach đã trải qua hai tháng vô cùng khó khăn. Cả Christy và chồng cô đều có tiền sử bệnh về tai trong gia đình. Tuy nhiên, trong suốt thời kỳ mang thai của mình, cô không hề biết rằng con gái cô có thể sẽ bị điếc. Vì thế, khi Charlotte được sinh ra với thính giác không hoàn thiện, vợ chồng cô đã rất sốc.

Trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh, ngày 2/8, các bác sĩ đã phẫu thuật tai cho Charlotte. Tuy nhiên, các buổi trị liệu tiếp theo đã đưa đến kết luận rằng cô bé đã mất thính lực bẩm sinh, một trường hợp xảy ra với tỷ lệ 1/1000 đến 1/2000.

Bé mất thính giác rất nặng và sẽ không thể chữa khỏi, bé sẽ bị điếc vĩnh viễn, chúng tôi không thể biết được mức độ nghe thấy của bé từ sự hỗ trợ của những thiết bị trợ thính bé đang đeo, chỉ biết rằng bé đang thể hiện những phản ứng tích cực hay tiêu cực.” – Christy nói.

Gia đình nhỏ cũng đang cố gắng học tập Ngôn ngữ kí hiệu của Mỹ để giúp họ có thể giao tiếp với nhau tốt hơn trong tương lai. Họ cũng lên kế hoạch để cấy ốc tai điện tử vào tai Charlotte khi cô bé gần một tuổi để giúp bé nghe tốt hơn. 

Trong khi chờ đợi, Christy nói rằng con gái cô đang thích nghe giọng nói của cô bé 2 tuổi Cameron và Charlotte đang gặp một nhà trị liệu nói để giúp cô học cách nói chuyện.

Hàng ngày, chúng tôi đang được trải nghiệm điều kì diệu khi chúng tôi quyết định cho Charlotte dùng máy trợ thính và được thấy nụ cười của con bé.” – Christy nói.

Khoảnh khắc Charlotte nghe thấy giọng cha mẹ có lẽ là thời khắc em thực sự được sinh ra. Những khó khăn đều trở nên nhỏ bé nếu tình yêu thương gia đình và sự đoàn kết đủ lớn lao…

Chúc cho gia đình chị sẽ hạnh phúc với niềm vui và nụ cười giản dị. Tuy bé Charlotte không có một thân thể hoàn hảo và trọn vẹn nhưng em sẽ luôn là một mảnh ghép không thể thiếu của cả gia đình.

Việt Hoàng (Theo MSM)