Dù mang trong người căn bệnh viêm cột sống dính khớp nhưng suốt hơn 30 năm qua, anh Lê Quốc Hưng vẫn miệt mài đứng lớp dạy miễn phí cho trẻ em nghèo ở huyện Tuy Phước, Bình Định.

Theo VTV, cuối năm học lớp 11, những cơn đau nhức xương bắt đầu hành hạ anh Lê Quốc Hưng (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Hết năm lớp 12, toàn bộ xương sống của anh từ cổ trở xuống đều bị viêm cứng, khiến anh chỉ đứng mà không ngồi được. Từ một thanh niên khỏe mạnh, anh Hưng phải bỏ dở ước mơ trở thành bác sỹ.

* Người thầy mắc bệnh nan y dạy miễn phí cho học trò nghèo

Tuy nhiên, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, cùng với việc tập luyện anh Hưng bắt đầu mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em. Hơn 30 năm qua, trẻ em khó khăn trong làng đến với lớp học của anh rất đông, riêng mùa hè năm nay, anh Hưng đang có 11 lớp với gần 50 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Người thấy giáo thứ hai là  thầy giáo Hoàng Văn Giới (xã Đắk D’Ro, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) bị liệt vẫn mở lớp dạy học miễn phí tại nhà.

* Thầy giáo liệt dạy học miễn phí tại Đăk Nông

Sau vụ tai nạn giao thông bất ngờ vào năm 2009, cuộc sống của thầy giáo Hoàng Văn Giới trở nên vô cùng khó khăn. Với đôi chân bị liệt, sức khỏe suy giảm, thầy Giới luôn gặp trở ngại trong mọi hoạt động thường ngày. Để tìm lại niềm vui trong cuộc sống và giúp ích cho đời, từ năm 2013, thầy giáo Giới đã mở lớp dạy học miễn phí tại nhà dành cho những học sinh có học lực yếu ở trong thôn.

>>Lời tâm sự của một ni cô: Thần tích hiển linh – tôi đã khỏi ung thư dạ dày kỳ diệu như thế nào?

Lớp học của thầy Giới đơn sơ, học sinh chủ yếu là người dân tộc thiểu số ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Các em đến đây để được thầy giáo bổ trợ kiến thức sau thời gian học tập ở trường. Nhiều học sinh học lực yếu nhờ sự chỉ bảo tận tình của thầy Giới đã nắm được kiến thức và vươn lên trong học tập.

Hành động của 2 thầy giáo trên thật đáng trân quý!

Từ Ân (T/h)

Xem thêm: