Dưới đây là 19 câu chuyện cảm động về lòng nhân đạo và tình yêu thương giữa con người với những con vật không may mắn. Xem xong những tấm hình này, trái tim bạn chắc chắn sẽ tràn ngập sự ấm áp và niềm tin vào những điều kỳ diệu vẫn đang lặng lẽ xảy ra trong cuộc sống này.

#1

Chú chó đáng thương này được tìm thấy trong tình trạng vô cùng tồi tệ, da nó gần như “hóa đá”, trụi gần hết lông và bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Lúc đó, nó khoảng 5 tuổi và rất hoảng sợ khi có người hay loài động vật nào lại gần nó. Chú chó được Tổ chức Phúc lợi động vật phi lợi nhuận ở Hy Lạp giải cứu, tuy nhiên ban đầu, họ phải rất kiên nhẫn mới có thể giúp nó tắm rửa và trị bệnh. Giờ đây, sức khỏe và diện mạo của chú chó đã hồi phục đến mức khó tin.

#2 

Chú cún con được lính cứu hỏa cứu khỏi đám cháy, giờ nó đã là một “nhân viên” dập lửa.

#3

Cô nàng hổ này vốn ban đầu là một “diễn viên” trong gánh xiếc du lịch, lúc mới được tìm thấy nó gầy trơ xương, rụng lông giống như sắp cận kề cái chết. Nó đã được cô Vicky Keahey ở trung tâm cứu hộ và chăm sóc động vật hoang dã bang Texas giải cứu. 8 tháng sau đó, tình trạng thể chất của “cô nàng” đã được cải biến hoàn toàn.

#4

Dù không khá giả nhưng người phụ nữ Hàn Quốc này đã và đang chăm sóc cho 200 chú chó hoang tại nhà riêng của mình. Bà bắt đầu cưu mang những con chó đi lạc từ 26 năm trước, đôi khi bà cũng bỏ tiền túi để chuộc những chú chó không may bị bán cho các nhà hàng.

#5

Trong một vụ cháy rừng nghiêm trọng, lớp mai bảo vệ của con rùa tội nghiệp này đã bị thiêu đốt. Thương cảm trước tình trạng của chú rùa, một nhóm tình nguyện viên với tên gọi Animal Avengers quyết định kết hợp một chiếc vỏ nhân tạo và đồ họa 3D để cho chú một “mái nhà mới”.

#6

Một con chim nhỏ đã vô tình làm tổ trên xe cảnh sát. Khi nhìn thấy cảnh tượng này, những nhân viên cảnh sát không những không xua đuổi chim mà còn giúp nó xây cái tổ ấm cúng hơn, thậm chí họ còn dán băng không xâm nhập quanh chiếc xe vì sợ chú chim bị “làm phiền”.

#7 

Người đàn ông giúp những chú chó hoang “sửa sang sắc đẹp” để dễ được nhận nuôi hơn.

#8

Abigail là chú kangaroo hiện được chăm sóc tại khu bảo tồn Kangaroo Alice Springs (Úc). Hồi mới được các nhân viên tại đây đưa về, nó mới chỉ mới 5 tháng tuổi nhưng bị thương nặng và rất yếu. Nhờ có sự chăm sóc chu đáo của các nhân viên tại khu bảo tồn, nó đã nhanh chóng hồi phục và lớn lên khỏe mạnh.

Điều đặc biệt là Abigail rất thích được ôm, và thường “nũng nịu” rúc vào lòng các nhân viên chăm sóc nó. Những nhân viên ở đây đã rất quen thuộc với những cái ôm thân thiện của Abigail, họ thậm chí đặt cho nó biệt danh dễ thương: “nữ hoàng khu bảo tồn”.

#9

Một nàng thiên nga thể hiện tình cảm với ân nhân cứu mạng nó.

#10 

Không rõ lý do vì sao con vật bị ngã xuống hố nhựa đường nhưng khi phát hiện ra chú chó này, những tình nguyện viên cho biết, thân thể nó đã cứng ngắc, bộ lông trên người bết lại và không thể cựa quậy. Sau 3 giờ miệt mài, những tình nguyện viên tốt bụng cuối cùng cũng làm sạch được toàn bộ số nhựa đường trên cơ thể chú chó.

#11

1

Anh Erikas Plucas đã cứu mạng và cưu mang chú nai sừng này khi mẹ nó bị bắn chết. Bây giờ dù đã thả chú nai về rừng, nhưng nó vẫn thường quay lại thăm ân nhân hàng ngày.

#12

Chú chim nhỏ bị thương ở chân và “đôi dép” này đã giúp nó đứng vững hơn.

#13

Chim Tu-căng bị bạo hành được lắp một chiếc mỏ nhân tạo.

#14

1 giờ sau khi được nhận nuôi, “con mèo buồn nhất thế giới” đã thay đổi như thế này đây.

#15

Một nhóm người không ngại nguy hiểm cứu một con hươu cao cổ con khỏi dòng nước cuốn ở Kenya.

#16

Hai anh em nhà mèo này sinh ra đã không có mí mắt. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, chúng có nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Thật may là một cặp vợ chồng tốt bụng đã giúp chúng tìm lại ánh sáng.

Mai Hạ (TH)

(Nguồn ảnh: Bored Panda)

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds