Tivi là thiết bị điện tử nên thường hút bụi và dính vết bẩn, các dấu tay người. Tất cả các màn hình phẳn từ LCD đến Plasma đều  được làm từ các vật liệu mỏng, linh hoạt nên cần được xử lý rất nhẹ nhàng. Chúng rất nhạy cảm dễ bị xước và có thể hỏng nếu tiếp xúc với các chất tẩy rửa thông thường. Thậm chí khăn bếp hay khăn giấy cũng có thể gây nên các vết xước. Vậy làm thế nào để có thể vệ sinh màn hình TV?  

Chuẩn bị:

Khăn lau không sơ (vải sợi nhỏ)

Xà phòng dịu nhẹ (tùy thích)

Thực hiện

Đầu tiên cần tắt TV. Tắt màn hình không chỉ giúp bạn nhìn thấy bụi bẩn bám mà còn giúp màn hình có thời gian hạ nhiệt. Một màn hình ấm hoặc nóng sẽ khó lau chùi hơn, làm tăng khả năng hỏng nếu chà quá mạnh.

Tham khảo Hướng dẫn sử dụng để được chỉ cẫn cách làm sạch màn hình TV, điều này sẽ giúp bạn không bị từ chối bảo hành nếu có hỏng hóc.

Nhẹ nhàng lau màn hình bằng vải khô, mềm là cách hiệu quả nhất, mặc dù có thể nó không loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Không chà sát màn hình bằng bất cứ hình thức nào vì có thể làm hỏng các tinh thể lỏng bên trong bị đốt cháy.

Sau đó, cẩn thận lau màn hình bằng một miếng vải ẩm, không có xơ. Khi sử dụng nước, hãy nhớ xịt lên khăn lau thay vì trực tiếp lên màn hình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát lượng nước dư thừa. Chuẩn bị sẵn chiếc khăn khô để lau lại cẩn thận một lần nữa.

Trong một số trường hợp chiếc tv bị cáu bẩn bởi thức ăn do tụi trẻ vấy vào, bạn có thể cần phải sử dụng một ít xà phòng để làm sạch bề mặt. Hòa một giọt xà phòng rửa chén vào một phần tư cốc nước và thoa lên một miếng vải mềm. Lau sạch vết bẩn bằng tấm vải này. Sau đó, làm ẩm chiếc khăn khác để lau sạch các vết cặn xà phòng. Cuối cùng, lau khô màn hình bằng chiếc khăn mềm, không có xơ.

Hà Vũ (Tổng hợp)