Rượu trắng, dầu hỏa, muối biển, giấm ăn… là những nguyên liệu giúp cửa kính sạch, sáng bóng như mới trong ngày mưa gió.

Dầu hỏa

Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn nên dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa rồi lau sạch. Cách này rất hiệu quả, trả lại vẻ sáng bóng cho kính của bạn.

Bột ngô (bắp)

Cách lau kính sạch, sáng bóng ngày mưa gió
Ảnh minh họa.

Nếu cửa kính bị bẩn, có vết ố bám lâu ngày, bạn có thể pha hỗn hợp 2 thìa bột bắp, 1 chén dấm trắng, nước ấm tạo thành dung dịch, rồi xịt lên kính. Sau khi xịt 1 lượt bột bắp bạn dùng chiếc khăn mềm khô lau lại cửa kính 1 lần là được.

Rượu trắng

Với những cửa kính bị mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau mà không cần lau lại với nước sạch.

Dùng giấy báo

Vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn có thể dùng chiếc khăn ẩm lau sơ qua cửa kính rồi lấy tờ báo hoặc giấy lau lại thêm vài lần nữa giúp cửa kính sáng bóng như mới.

Cách lau kính sạch, sáng bóng ngày mưa gió

Giấm ăn

Khi kính bị dính sơn, nên dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau.

Muối biển

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính đợi khoảng 5-10 phút kính sẽ sáng bóng trở lại.

Cát

Cửa kính bị bẩn bởi vết vôi, sơn tường, bạn dùng chiếc khăn ướt bỏ vào một chút cát và lau đều tay. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

Tuy nhiên, cách làm này rất dễ làm mất đi độ bóng ban đầu của kính, vì thế khi thực hiện bạn nên nhẹ tay và chỉ thực hiện khi các chất bẩn “cứng đầu”.

Dung dịch aceton

Cách lau kính sạch, sáng bóng ngày mưa gió

Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Khi lau nên dùng giấy khô để có hiệu quả làm sạch tối đa.

Hồ dán

Bôi một chút keo lên bề mặt gương hoặc kính rồi xịt nước lên. Dùng tay để thoa đều ra khắp kính rồi lấy khăn giấy lau sạch.

Lưu ý, hồ dán có chứa chất tạo độ kết dính từ chất hóa học, do đó bạn nên đeo bao tay tránh trường hợp bị lở lét và keo dính vào tay gây ra khó chịu.

Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Cách lau kính sạch, sáng bóng ngày mưa gió

Hòa bột thạch cao hoặc phấn với nước rồi xoa lên mặt kính. Sau khi dung dịch khô, dùng khăn lau sạch giúp kính sáng bóng.

Hoài Phương