Phụ nữ Pháp nổi tiếng thế giới với nét duyên dáng, thanh lịch rất đặc trưng. Họ không chỉ ăn mặc thời thượng, trang điểm tinh tế. Cách hành xử chừng mực mới thực sự là điều khiến họ khác biệt.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, với phụ nữ Pháp sự thanh lịch luôn là đồ trang sức sang trọng nhất được họ ưa thích và nâng niu. Chính vì thế, dù trong giây phút đau khổ nhất – chia tay người họ thương yêu, phụ nữ Pháp vẫn giữ cho mình cách hành xử chuẩn mực của “những quý cô đích thực”. Trả thù, cố gắng gây sự chú ý hoặc níu kéo trong tuyệt vọng không bao giờ nằm trong lựa chọn của họ. Vậy những cô gái của xứ sở diễm lệ ấy đối mặt với sự đau khổ này như thế nào?

1. Cảm xúc của bản thân là thứ cần được tôn trọng

Các cô gái Pháp không kìm nén nỗi buồn của mình. (Ảnh minh họa dẫn qua Pinterest)

Các cô gái Pháp luôn rất tôn trọng chính mình. Vì lẽ đó, họ không bao giờ cố gắng né tránh, hoặc kiềm chế thái quá những cảm xúc tiêu cực. Đó là lý do tại sao, để nước mắt rơi luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ ở kinh đô ánh sáng. Cho phép mình được khóc cũng là một cách giải tỏa căng thẳng thực sự hữu ích mà Tạo hóa dành riêng cho người phụ nữ.

Thêm vào đó, các nhà tâm lý học của họ cũng thường xuyên cảnh báo về những tác dụng tiêu cực tới sức khỏe của việc kìm nén cảm xúc.

Phụ nữ Pháp sẽ chọn những nơi kín đáo để khóc. (Ảnh minh họa dẫn qua Pinterest)

Tuy nhiên, để giữ được sự thanh lịch của mình, phụ nữ Pháp sẽ chọn những nơi kín đáo để khóc. Bạn sẽ không thể tìm thấy một cô gái Pháp nào với mặt mũi lấm lem đang khóc lóc thảm thiết trong phố hay tại những quán cà phê. Người Pháp luôn rất sợ làm phiền người khác đặc biệt ở chốn công cộng.

2. “Que sera sera – Cái gì đến sẽ đến”, câu Thần chú hậu chia tay

Câu nói nổi tiếng này khiến chúng ta nhận ra một nét nổi bật trong cách nghĩ và cách sống của người Pháp. Điều gì đến, sẽ phải đến, bất chấp bạn có mong muốn nó hay không, đó là quy luật của cuộc sống. Vậy nên, lời khuyên mà người Pháp dành cho các cô gái trong lúc đau khổ này chính là:

Điều gì đến sẽ đến. (Ảnh dẫn qua redeeminginfertility)

Cái gì đến là điều đã được định ra để xảy đến trong cuộc sống của bạn. Vậy nên bạn đừng suy nghĩ, toan tính và lo sợ quá nhiều. Đặc biệt, níu kéo một điều đã qua là vô ích, nó chỉ khiến bạn khổ sở hơn mà thôi.

Có lẽ vì vậy, phụ nữ Pháp yêu chuộng cách sống “không quan tâm nữa” khi tình yêu của họ không thể kết thúc bằng một buổi tiệc cưới lãng mạn. Sự quan tâm thái quá và dằn vặt quá lâu sau chia tay để xem ai là người có lỗi cũng không thể khiến tình yêu quay trở lại. Nó chỉ khiến bạn bị những kí ức tươi đẹp và cảm giác mất mát nhấn chìm.

Hãy để mối quan hệ lại phía sau vì nó không còn thuộc về bạn nữa. (Ảnh minh họa dẫn qua Pinterest)

“Que sera, sera”, câu nói được chia ở thời tương lai này còn hàm chứa một thông điệp rất tinh tế: Điều gì đến sẽ đến, cũng có nghĩa rằng chia tay không phải là dấu chấm hết cho cuốn tiểu thuyết cuộc đời bạn. Những điều mới mẻ vẫn đang đến trong cuộc sống của bạn, dù bạn có nhìn thấy chúng hay không. Chia tay chỉ là dấu chấm hết cho một chương trong cả cuốn chuyện viết về hạnh phúc ấy.

Chương tiếp theo sẽ đau khổ hay hạnh phúc là do bạn viết nên. Và bạn biết đấy, với người Pháp lãng mạn là một điều gì đó nằm sâu trong tâm hồn.

3. Lấy lại phong độ trong cuộc sống thường ngày

Với bản tính lãng mạn của mình, phụ nữ Pháp luôn hết lòng trong tình yêu. Họ dành nhiều thời gian để chia sẻ những sở thích chung với người yêu. Thói quen đó sẽ khiến mối quan hệ luôn thật ngọt ngào. Nhưng, nó cũng sẽ khiến tâm hồn mong manh của phụ nữ gặp nhiều khó khăn hơn khi mối quan hệ kết thúc. Cảm giác phải làm mọi thứ một mình sẽ làm nhiều phụ nữ cảm thấy suy sụp.

Tâm thái tươi mới sẽ giúp bạn vượt qua những tháng ngày tồi tệ này một cách nhanh chóng (Ảnh dẫn qua Pinterest) 

Tuy nhiên phụ nữ Pháp cũng khá độc lập và mạnh mẽ trong cuộc sống. Nên họ sẽ dùng nét tính cách này để nâng đỡ cho phần tâm hồn yếu mềm, dễ tổn thương của mình. Cách làm cụ thể được các quý cô của xứ sở thanh lịch này lựa chọn đó là “Sống cuộc sống thường ngày với một tâm thái mới mẻ”.

Trước hết, phụ nữ Pháp sẽ quan tâm đến việc thay đổi diện mạo của mình sau khi chia tay. Một kiểu tóc mới, một cách kết hợp quần áo khác biệt so với trước đây hay đơn giản chỉ là một màu son tươi mới hơn cũng đủ khiến các quý cô cảm thấy “la vie est encore en rose” – cuộc sống của họ vẫn có thật nhiều điều tươi đẹp.

Một diện mạo mới thực sự rất quan trọng đối với phụ nữ Pháp hậu chia tay. (Ảnh minh họa dẫn qua Pinterest)

Nhưng quan trọng nhất, phụ nữ Pháp sẽ coi việc chia tay làm cơ hội quý để chăm sóc cho tâm hồn và trái tim của họ. Đồng thời đó cũng là thời điểm hợp lý để nhìn lại và hiểu hơn bản thân mình. Với phụ nữ Pháp, đây mới là phương cách hiệu quả và bền vững nhất giúp họ hoàn toàn bước ra khỏi mối quan hệ cũ, bắt đầu viết một chương mới trong cuộc sống của mình. 

Tuy vậy, việc tìm kiếm được sự trầm tĩnh trong một biển những cảm xúc tiêu cực lúc ấy không phải điều dễ dàng. Đó là lý do vì sao, ngày càng có nhiều phụ nữ Pháp tìm đến Thiền định hoặc Yoga để có được những phút giây tĩnh lặng và buông bỏ bớt những cảm xúc đau khổ, cô đơn.

Đi tìm những giây phút tĩnh lặng để nhìn lại bản thân – Một xu hướng sống mới của những người phụ nữ trẻ. (Ảnh từ môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp)

Sự thư giãn trong cơ thể và cảm giác thanh thản trong giây phút thực tập thiền đã giúp nhiều phụ nữ Pháp nhanh chóng lấy lại sự cân bằng trong cảm xúc của mình.

Không chỉ có vậy, Thiền định còn là một cầu nối giúp họ khám phá những giá trị truyền thống thú vị của phương Đông. Không ít phụ nữ Pháp đã khám phá ra mối liên hệ lý thú giữa phong cách sống “que sera sera” với “triết lý nhân duyên” đã tồn tại hàng ngàn năm tại những vùng đất phương Đông đầy bí ẩn.

Bên cạnh đó “phong cách sống tối giản” của người Nhật, “cách hưởng thụ cuộc sống đơn giản bình dị” của các nước Bắc Âu cũng đang được các cô gái Pháp rất lưu tâm tìm hiểu.

Tìm về với nội tâm an hòa sẽ giúp bạn lấy lại sựu cân bằng cảm xúc một cách kì diệu. (Ảnh minh họa dẫn qua huffingtonpost)

Phải chăng, “Tìm về với Nội tâm an hòa” là xu hướng “phong cách sống” đang được yêu thích của các quý cô hiện đại ở kinh đô của Ánh sáng và Thời trang này? Và chẳng bao lâu nữa, phong cách sống này cũng trở thành “vũ khí lợi hại” nhất của phái nữ chúng ta? 

Hải Lam tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: