Quần áo có mùi hôi, ẩm mốc trong những ngày nồm ẩm luôn là nỗi ám ảnh của các gia đình. Chỉ cần giặt đúng thời điểm và biết cách phơi sẽ giúp cho quần áo nhanh khô hơn. 

Giặt quần áo vào buổi sáng

Chúng ta nên giặt quần áo vào sáng sớm để quần áo nhanh khô. Vào ban ngày trời tạnh ráo hơn nên quần áo sẽ không bị ẩm ướt. Không nên phơi quần áo qua đêm, dễ tích tụ vi khuẩn, ẩm mốc gây bệnh và mùi khó chịu.

Sử dụng nước xả vải đúng cách

Bạn cần ngâm quần áo trong nước xả khoảng 15 phút để mùi thơm thấm sâu vào các thớ vải, làm mềm vải và tránh có các mùi ẩm mốc khó chịu. Không đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo.

Nếu giặt máy, chỉ đổ nắp nước xả vải cho khoảng 15-20 chiếc quần áo. Ngoài ra, sử dụng chế độ sấy có máy giặt sẽ giúp quần áo khô nhanh và không để lại mùi ẩm mốc. Tuy nhiên, máy sấy chỉ làm khô quần áo chứ không có tác dụng làm sạch hay có mùi thơm.

Cách giặt - phơi quần áo nhanh khô lại không ẩm, hôi khi trời nồm
Cách giặt – phơi quần áo nhanh khô lại không ẩm, hôi khi trời nồm (Dẫn ảnh: nonket.com)

Phơi quần áo khô nhanh

Bí quyết phơi quần áo nhanh khô là sau khi xả sạch quần áo với nước, bạn nhúng qua quần áo vào nước nóng khoảng 50 độ C, nhanh chóng vắt khô và đem phơi. Phơi quần áo ở không gian rộng thoáng sẽ nhanh khô và giữ được hương thơm. Tránh phơi ở những nơi ẩm thấp như nhà bếp hay nhà tắm, quần áo sẽ rất dễ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu.

Nhiều gia đình để quần áo chóng khô thường hay hong quần áo trước quạt. Tuy nhiên, cách này phản khoa học vì chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Tốt nhất, muốn quần áo khô nhanh, chúng ta chọn vị trí phơi gần các đồ vật tỏa nhiệt độ cao như TV, tủ lạnh hoặc hong khô quần áo bằng cách mở điều hòa ở chế độ nóng.

3 cách phơi đồ nhanh bằng móc áo tiện dụng:

Phơi nhiều đôi tất: Trời nồm phơi nhiều tất sẽ lâu khô. Lúc này, bạn luồn những chiếc kẹp áo nhựa vào móc để có thể phơi được nhiều tất hơn.

Cách giặt - phơi quần áo nhanh khô lại không ẩm, hôi khi trời nồm
(Ảnh: Eva.vn)

Phơi gối bằng móc: Chuẩn bị 2 móc kim loại, đặt trùng nhau sau cho 2 đầu móc quay ngược nhau. Dùng tay kéo cả 2 móc rộng ra, khi kéo xong chiếc móc sẽ hơi vuông rồi dùng dây rút buộc hai đáy móc lại. Chỉ cần đặt chiếc gối vào giữa 2 móc, kẹp 2 đầu lại rồi móc trên dây là chúng ta có thể phơi vừa nhanh khô lại không sợ bị rơi.

Cách giặt - phơi quần áo nhanh khô lại không ẩm, hôi khi trời nồm
(Ảnh: Eva.vn)

Phơi dép: Bạn dùng kìm bấm, cắt đứt phần chính giữa của thân móc sau đó vặn ngược lên trên. Sau đó, luồn 2 quai dép vào đầu móc bị vặn ngược lên là xong.

Cách giặt - phơi quần áo nhanh khô lại không ẩm, hôi khi trời nồm
(Ảnh: Eva.vn)

Mỹ Duyên