Ba cảnh sát California đã bắt đầu một ngày của họ một cách đầy ấn tượng khi bất đắc dĩ đỡ đẻ thành công cho một người phụ nữ.

Khoảng 7:46 sáng ngày 27 tháng 9 vừa qua, một trong những sĩ quan của Sở Cảnh sát Stockton nhận được yêu cầu cần giúp đỡ của một cặp vợ chồng. Một người đàn ông, đang đứng ở ngã ba Washington và El Dorado ở trung tâm thành phố Stockton, nói với sĩ quan cảnh sát rằng vợ anh ta đang chuyển dạ và cần phải đến bệnh viện gấp.

Người phụ nữ ngồi trên ghế phụ của ô tô tỏ ra rất đau đớn. Nhân viên hướng dẫn hai vợ chồng đậu xe ở một nơi an toàn cách xa đường phố. Thật tình cờ, đó là bãi đậu xe phía trước của tòa nhà Sở Cảnh sát Stockton.

Sở cảnh sát cho biết: “Sĩ quan cảnh sát ấy đã ngay lập tức gọi và điều động xe cấp cứu cho hai vợ chồng. Trong khi chờ đợi, viên sĩ quan luôn ở bên cạnh trấn an tinh thần quan cho cặp đôi đang lo lắng. Tuy nhiên, người mẹ đã vỡ ối trước khi xe cấp cứu đến”.

May mắn thay, 2 cảnh sát được đào tạo bổ sung kinh nghiệm y tế đã được điều động có mặt và tiếp nhận công việc chăm sóc cho sản phụ một cách bất đắc dĩ. Họ đã giúp đỡ đẻ thành công một cậu bé khỏe mạnh, ngay tại bãi đậu xe.

Bé Semaj ra đời lúc 7:50 sáng, chỉ vài phút sau khi yêu cầu sự giúp đỡ của sĩ quan đầu tiên. Không ai trong số các sĩ quan công khai danh tính.

“Em bé và mẹ đang được chăm sóc ở bệnh viện trong tình trạng ổn định,” cảnh sát cho biết.
Sau khi tin tức trên được chia sẻ lên Facebook, Cảnh sát Stockton đã nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ từ các thành viên trong cộng đồng và người dùng mạng xã hội từ khắp nơi. Đến nay, bài đăng của họ đã được hơn 10.000 lượt thích và vẫn tiếp tục tăng.

Một người bình luận: “Các anh làm rất tốt, chiến sĩ áo xanh. Không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ không có mặt ở đó!”

“Các sĩ quan của chúng tôi là những người giỏi nhất, cảm ơn”, một người khác viết.

“Tôi là một y tá của NICU. Tôi biết em bé đã may mắn như thế nào khi có các anh ở đó đúng lúc. Cảm ơn tất cả các anh.”

“Tôi cá rằng đó là một ngày mà họ sẽ không bao giờ quên”, một người dùng mạng xã hội viết.

“Thật là một may mắn khi được ở đó để giúp đỡ một cuộc sống nhỏ bé mới trên thế giới! Xin chúc mừng gia đình và các sĩ quan cảnh sát!”

Cảnh sát trưởng Stockton Eric Jones cho biết trên The Record rằng những trường hợp như trên rất hiếm khi xảy ra với các sĩ quan. Ông nói: “Rất may mắn là các sĩ quan đã được đào tạo về y tế. Họ đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Họ đã bình tĩnh trước áp lực và tôi rất tự hào về họ”.

Theo Theepochtimes
Văn Tuỳ biên dịch