Con vào học cấp một nhưng các bạn cùng trường không chơi với con, đó có lẽ là nỗi lo lắng của không ít các bậc phụ huynh hiện nay. Hãy cùng xem một bà mẹ đã giải quyết vấn đề khó khăn này cho con như thế nào nhé.

Bà mẹ Candace Ku sống ở Hồng Kông đã rất lo lắng khi con gái nhập học cấp một nhưng ngày nào cũng buồn bã khi về nhà và không nói gì với mẹ, do không thể thích ứng được với môi trường mới và không thể kết bạn với ai. Vì không có bạn nên hàng ngày bé chỉ ăn cơm một mình ở trường.

(Ảnh: gettyimages.com)

Một ngày nọ, khi nhìn thấy hình ảnh con gái một mình ở sân chơi, cô vừa lo lắng vừa tự hỏi bản thân: “Làm thế nào để giúp con đây?”. Sau đó cô nghĩ: “Nếu mình làm một ít cơm hộp thật đặc biệt thì liệu các bạn khác có quan tâm đến con mình không nhỉ?”

(Ảnh: m.yukle.mobi)

Bắt đầu ý nghĩ đó, hàng ngày cô dậy sớm và làm “hộp cơm nhân vật” cho con gái mang đến trường. Mỗi ngày, phải sáng tạo một “nhân vật” mới là điều không hề dễ dàng đối với cô nhưng tấm lòng của người mẹ đã thôi thúc và cho cô động lực để tạo nên những bữa cơm thật đặc biệt. 

(Ảnh: facebook.com/candacemama/)

Và kể từ ngày bé mang những hộp cơm siêu đáng yêu do mẹ tự tay làm đến trường, bé đã bắt đầu nói chuyện với mẹ về những điều thú vị ở trường học. Nhờ sự chân thành và nỗ lực của mẹ, con gái bé nhỏ của cô đã có thêm những người bạn mới.

(Ảnh: rev.pw)

Câu chuyện về hộp cơm trưa ấm áp của cô đã được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông vào năm 2016, bao gồm cả tờ Daily Mail của Anh. Và một điều kỳ diệu mà ai ai cảm nhận được đó là khi có yêu thương làm động lực, chúng ta sẽ tạo nên những điều mà chính bản thân mình cũng không thể tưởng tượng đến.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tâm Liên – Thiên Lộ