Trong buổi tang lễ của 4 nạn nhân trong vụ cháy ở Tôn Đức Thắng (Hà Nội), các bạn học của bé Tuệ Mẫn (10 tuổi) cũng đến tiễn bạn lần cuối, trên tay mỗi em cầm một bông hồng trắng, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo Lao động, rạng sáng ngày 4/4, tại số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội đã xảy ra hoả hoạn làm 4 người tử vong. Danh tính các nạn nhân bao gồm cụ ông Nguyễn Thạc Thi (81 tuổi), chị Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi, con của ông Thi, đang mang thai một bé trai khoảng 3 tháng), anh Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi, chồng chị Hồng) và cháu bé Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi, con gái của chị Hồng và anh Vỹ).

Chiều ngày 4/4, hàng trăm người có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội dự lễ tang 4 nạn nhân. Báo Soha đưa tin, hàng trăm người đến viếng khiến các lối ra vào nhà tang lễ nằm sâu cuối ngõ đường Nguyễn Lương Bằng chật kín. Không chỉ người thân họ hàng mà cả những người không thân thiết cũng không kìm được nước mắt, bật khóc trong giờ phút tiễn biệt các nạn nhân.

Trong buổi lễ tang được tổ chức gấp gáp, nhiều thầy cô, phụ huynh, học sinh cũng đến tiễn biệt bé Đinh Hà Tuệ Mẫn. Những gương mặt trẻ thơ thất thần, ngơ ngác, mỗi em cầm một bông hồng trắng đặt lên linh cữu bạn khiến người chứng kiến khó cầm lòng.

Chứng kiến cái chết thương tâm của các nạn nhân, mới càng thấm thía cuộc đời thật vô thường biết bao. Trong cuộc đời không có ai mãi thành mà không bại, sống như ý trọn vẹn trăm năm. Chuyện đời biến ảo luôn đến vào lúc ta không ngờ tới nhất, có khi đang vui lại phải buồn, có khi hôm nay đang vui vẻ hân hoan, ngày mai đã về với cát bụi… Tất cả đều không sao đoán định được. Phải chăng con người sinh ra là để nếm vị khổ trên đời?

Có thể bạn quan tâm