Không rực rỡ như tuổi đôi mươi, nhưng phụ nữ tuổi 30 lại đằm thắm và có sự ổn định trong sự nghiệp và cuộc sống. Thời gian có thể cho họ thêm sự thành công viên mãn, nhưng cũng khiến các quý cô dễ sa sút về sức khỏe, bởi vậy hiểu rõ cơ thể mình là cách để phụ nữ có thể chăm sóc nhan sắc và sức khỏe hiệu quả nhất.  

Hệ thống xương xuống cấp

Bước vào tuổi 30, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự “xuống cấp” trong cơ thể

Lão hóa dẫn đến sự suy giảm tự nhiên trong khối lượng xương. Thiếu hụt xương có thể làm tăng nguy cơ loãng xương, khiến xương mỏng và dễ gãy. Do các yếu tố nội tiết tố và xương nhỏ hơn, phụ nữ thường dễ bị tổn thương hơn nam giới.

Đây là lý do phụ nữ cần cần bổ sung đủ canxi trong chế độ ăn uống và cũng tăng cường các bài tập tăng cường xương như nâng tạ, đi xe đạp.

Một báo cáo y tế gần đây cũng khuyến cáo mọi người rằng cần thường xuyên thực hiện các bài tập tăng cường xương, bởi nếu chỉ đi bộ là không đủ để giữ xương và cơ khỏe mạnh.

Dễ tăng cân

Bước vào tuổi 30, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự “xuống cấp” trong cơ thể

Việc giảm khối lượng cơ có thể dẫn đến tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn, khiến bạn cũng dễ tăng cân hơn nếu kết hợp với một lối sống không lành mạnh.

Việc ít vận động, ngồi nhiều ở văn phòng hoặc ăn uống thường xuyên hơn, là nguy cơ chính dễ tăng cân. Trong khi đó, ngay ở cuối độ tuổi 20, quá trình trao đổi chất của phụ nữ đã có dấu hiệu chậm lại và ngày càng rõ ràng hơn khi bước vào tuổi 30.

Da bị khô hơn

Tế bào da chết mất nhiều thời gian hơn để thay thế. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng giữ ẩm trên da mặt kém hơn. Phải mất nhiều thời gian để lớp da trên cùng bị bong ra, tạo ra chất lượng da xỉn và khô hơn. Hơn nữa, các yếu tố giữ ẩm trong da như axit hyaluronic sẽ sản sinh chậm lại khiến cho sự tái tạo da cũng bị ảnh hưởng và da trở nên khô ráp, thậm chí là bong tróc. Bởi vậy, đây cũng là thời điểm cực kỳ quan trọng để chị em chăm sóc da, ngăn ngừa sự lão hóa.

Vũ Vũ