Thế giới chúng ta luôn tồn tại hai mặt thiện và ác, chính và phản. Có lẽ bạn đã chứng kiến quá nhiều mưu mô toan tính cá nhân giữa người với người khiến bạn không còn muốn tin tưởng vào lòng tốt của người khác. Cũng có lẽ sau khi trải qua nhiều lần bị lừa dối, bạn đã không còn tin vào sự chân thành. Nhưng bạn biết không, ở đâu đó trên thế giới này bản tính lương thiện của con người vẫn đang tỏa sáng.

Dưới đây là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa, sau khi xem xong bạn nhất định sẽ thấy thế giới này vẫn tràn đầy hy vọng.

1

Một nhân viên phục vụ đang mang bầu sau khi phục vụ một nữ khách hàng mang thai đã nhận được số tiền típ lên đến 900 đôla Mỹ (tương đương 20 triệu đồng), trong khi số tiền bữa ăn chỉ có 61,3 đôla Mỹ (khoảng 1,3 triệu đồng). Nguyên nhân cũng thật đơn giản, bởi vì vị khách hàng này biết rằng cuộc sống của người nhân viên khá khó khăn, do đó cô hy vọng số tiền này có thể giúp đỡ người nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sarah Clark, nhân viên phục vụ bàn tại nhà hàng Pita Jungle thuộc trung tâm thương mại Norterra bang Arizona, Hoa Kỳ rất hào hứng kể: “Thoạt đầu khi nhìn tấm hoá đơn thanh toán, tôi gần như không thể tin nổi vào mắt mình và đã khóc. Bởi vì số tiền tip này quá nhiều, 900 đôla không phải là một khoản tiền nhỏ”. 

Cô Sarah cho biết vị khách hàng hào phóng đã từng đến nhà hàng dùng bữa đôi lần, bởi vì cả hai đều đang mang thai nên họ có chia sẻ với nhau những chủ đề xoay quanh vấn đề bầu bí. Cô nói rằng mình cũng vào giai đoạn cuối và chuẩn bị sinh con, nhưng vì chồng cô gặp vấn đề sức khoẻ ở đầu gối nên sau dịp lễ giáng sinh anh ấy sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật. Cô cũng rất nhanh cần xin nghỉ đẻ và chồng cô cũng vì chấn thương này nên cũng phải nghỉ việc tạm thời. Đó là lý do vì sao hai vợ chồng không có thu nhập trong một khoảng thời gian.

Cô Sarah nói tiếp: “Vì vậy, số tiền tip này thực sự có thể giúp vợ chồng tôi trang trải tiền thuê nhà và các hóa đơn khác“.

2

Trên hóa đơn nhỏ này, nữ khách hàng còn viết rõ số tiền tip 900$. Đồng thời nữ khách hàng tốt bụng còn viết một lời nhắn rất cảm động: “Số tiền này đến từ Đức Chúa, Ngài đã đưa nó cho chúng tôi và muốn chúng tôi giao nó cho bạn. Chúa ban phước lành cho bạn“.

Đây quả thực là một ngày vô cùng may mắn và ý nghĩa đối với Sarah. Đồng thời thông qua đó chúng ta cũng thấy được xã hội vẫn còn có rất nhiều người tốt. Thậm chí ngay cả khi họ không hề quen biết bạn nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách vô điều kiện cộng thêm những lời chúc phúc ngọt ngào đến từ trái tim. Nếu ai ai cũng được như vị nữ khách hàng này, luôn lo nghĩ cho người khác và coi nhẹ tiền tài, không phân biệt giàu nghèo đối xử với ai cũng tốt thì thế giới này sẽ tuyệt đẹp biết bao!

Bạch Mỹ

Xem thêm: