Nhiếp ảnh gia, bố đơn thân Gavin MacCall (40 tuổi, Mỹ) đã xây dựng ở sân nhà mô hình luyện tập tương tự chương trình “Chiến binh ninja”. Và thay vì nghịch cát, nhảy dây, cô bé Lylah (7 tuổi) đã dũng cảm vượt qua chướng ngại vật độc đáo ấy. 

Ngày tháng 6/2015, Gavin MacCall và con gái (sống tại Northglenn) cùng nhau xem chương trình Ninja Warrior America thì đột nhiên Lylah mong muốn được trở thành chiến binh như các anh, chị trên tivi.

Anh Gavin đã tạo ra khóa đào tạo chiến binh ninja nhỏ ngay trong nhà cho con gái. Sử dụng chiếc ghế sofa như bức tường bị biến dạng và để Lylah vượt qua nó.

Bố đơn thân người Mỹ thiết kế trò chơi vượt chướng ngại vật cho con gái
Khi Lylah thực hiện, anh ghi hình lại và đăng tải lên Youtube. Bất ngờ, đoạn video có hơn 800.000 nghìn lượt xem. (Ảnh cắt từ clip)

“Con bé đã di chuyển chiếc ghế màu xanh lá cây mà chúng tôi có. Sau đó, nhảy từ phía sau lên trước. Tôi chưa hề hướng dẫn cách để Lylah thực hiện nhưng con bé cứ thế mà chạy đến, chống tay và nhảy lên” – Gavin MacCall chia sẻ với Daily Mail.

Sau đó, Gavin MacCall quyết định xây dựng mô hình lớn hơn ở sân sau nhà.

MacCall kể: Tôi đã tìm kiếm trên trang web về mua bán, trao đổi hàng hóa, chú ý đến những món đồ miễn phí có thể sử dụng được, có sẵn ở nhà, thậm chí là ở công ty để dùng cho khóa học. Có lẽ tôi đã mất khoảng 40-45 đô la để mua dây thừng thiết kế mạng lưới vận chuyển, mua ván ép để thiết kế bức tường biến dạng. Còn những thứ khác đều miễn phí”.

Bố đơn thân người Mỹ thiết kế trò chơi vượt chướng ngại vật cho con gái
Ảnh cắt từ clip.

Mọi thứ thực sự bùng nổ khi ông bố đăng tải clip Lylah thực hiện tất cả các thử thách, vượt qua các chướng ngại vật do bố thiết kế. Trong clip, MacCall đóng vai là bình luận viên, thường xuyên tạo động lực cho con gái bằng câu nói như “Cô ấy thực hiện trông rất dễ dàng”, cổ động viên theo dõi phần thi của Lylah là các con thú nhồi bông.

(Nguồn: Youtube)

Cô bé vượt qua các chướng ngại vật trong 2 phút 23 giây, điều đó thậm chí còn khó khăn với bố Lylah – tác giả của khóa học.

Đoạn clip nhận hơn 3 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn phản hồi, bình luận tích cực.“Tôi ngồi trong đêm, dành ra 2 tiếng đồng hồ để đọc những bình luận. Và tôi đã rơi nước mắt. Đôi khi tôi nghĩ chúng thật điên rồ nhưng nhiều người lại cảm thấy thích thú và muốn làm điều tương tự”, Gavin nói.

Đồng thời, chính nhờ khóa học đó, Gavin nhận ra anh đã giúp cho con gái mình trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đây cũng là hoạt động mà hai cha con họ có thể thực hiện cùng nhau. Khóa học đã làm khoảng cách giữa cha và con gái trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

“Tôi cũng thấy mình trẻ, có thể kết hợp vận động mà không cần phải đến một phòng tập nào. Tôi chưa bao giờ thực sự nghiên cứu, cách làm thế nào để trở thành một người cha cả. Có nhiều ý kiến cho rằng, khóa học này giúp con tự tin hơn. Khi nhìn vào một điều gì đó trông có vẻ khó khăn, nguy hiểm thì chúng sẽ sẵn sàng tìm hiểu để thử và thực hiện” – Gavin trao đổi với People.

Bố đơn thân người Mỹ thiết kế trò chơi vượt chướng ngại vật cho con gái
(Ảnh: Instagram)

Mục tiêu tiếp theo mà ông bố này hướng đến đó là tạo ra một khóa đào tạo thậm chí còn tốt hơn và lớn hơn cho con gái của mình. Anh lên kế hoạch cho một cái thang cá hồi, một hành lang để có thể bước lên và leo lên tường…

Bố đơn thân người Mỹ thiết kế trò chơi vượt chướng ngại vật cho con gái
Mới đây, Gavin Maccall và con gái Lylah đã đăng ký tham gia chương trình Ninja Warrior America để trở thành chiến binh thực thụ. (Ảnh: Instagram)

H.H