Tối qua 21-9 (tức 15-8 âm lịch), hàng ngàn phương tiện đã đổ về các tuyến phố trung tâm Hà Nội để đi chơi nhân dịp Tết Trung thu khiến hàng loạt tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt.

Dịp Trung thu năm nay đúng với thời điểm Hà Nội không áp dụng quy định phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường, vì vậy người dân có thể ra đường thoải mái.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại tuyến phố Hàng Bông hướng về khu vực hồ Hoàn Kiếm, nườm nượp phương tiện đổ về khiến giao thông ùn tắc, các phương tiện di chuyển chậm.

Hầu hết người dân đều di chuyển lên khu vực phố cổ, hàng Mã để đi chơi, dạo phố dịp lễ Trung thu sau thời gian dài giãn cách xã hội.

Khoảng 19h30, vì lượng người đổ về quá đông, phường Hàng Mã quyết định tạm “phong tỏa” phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm), không cho người dân vào đi bộ, tham quan mua sắm để tránh việc người dân tụ tập đông người.

Còn theo ghi nhận của báo VnExpress, Từ 19h30, đoàn người từ các phố Tràng Thi, Phố Huế, Hàng Bông, Hai Bà Trưng… đổ về khu vực xung quanh Hồ Gươm, dẫn đến tình trạng ùn tắc ở các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ.

Anh Lê Hoàng Anh ở Hà Đông cho biết sau gần hai tháng chủ yếu ở trong nhà giãn cách, hôm nay lần đầu tiên cùng nhóm 5 người bạn đi chơi. “Chúng tôi xác định từ nhà đi lên Hồ Gươm rồi ra lượn một vòng hồ Tây chứ không có quán hàng nào mở để ngồi trò chuyện”, Hoàng Anh nói.

Tại phố Hàng Bài, dòng phương tiện nhích từng mét, nêm chặt ba làn đường một chiều hướng vào phố Đinh Tiên Hoàng và Tràng Tiền. Nhiều gia đình đưa các em nhỏ đi chơi, hầu hết đều đeo khẩu trang.

Lực lượng công an phường Tràng Tiền huy động xe bán tải đi dọc tuyến phố, dùng loa liên tục nhắc nhở, yêu cầu người dân giải tán, đảm bảo giãn cách.

Ngoài các tuyến phố quanh Hồ Gươm, người dân còn tỏa vào khu vực phố cổ như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Cá, Hàng Trống. Cửa hàng ở các tuyến phố này đều đóng cửa, chỉ có số ít hàng tạp hóa, đồ uống mở bán mang đi.

Tại một cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Trống, bên trong đông nghẹt người, bên ngoài bảo vệ liên tục hướng dẫn khách xếp hàng, phân luồng.

Lúc 21h, lực lượng chức năng tuần tra nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa.Trên phố Hàng Rươi, cảnh sát và dân quân đứng tạo thành hàng rào ngăn không cho đoàn người đi vào trung tâm, điều tiết đi ra các tuyến phố bên ngoài. Đến 22h, giao thông ở các tuyến phố trung tâm bắt đầu giảm nhiệt.