Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều công việc đều được tự động hóa bằng điện tử, không chỉ áp dụng cho hoạt động kinh doanh nội bộ của công ty mà người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng. Nhưng dùng phương thức thanh toán trực tuyến để mua hàng có thể bị kẻ xấu lợi dụng. 

Gần đây, ở Chiết Giang, Trung Quốc một người đàn ông họ Đường bị trộm tiền từ tài khoản ngân hàng và gây tổn thất nghiêm trọng. Nhưng anh Đường vẫn giữ bình tĩnh, không hoảng loạn, làm một biện pháp đơn giản khiến cho ngân hàng phải bồi thường số tiền bị mất.

▼Sau khi có giao dịch, ngân hàng sẽ gửi thông báo tới. Khi bị trộm mất tiền, anh Đường lập tức nhận được thông báo số tiền trong thể giảm mất 190.000 nhân dân tệ (khoảng 650 triệu đồng).

trom tien tu tai khoan 1

▼Tuy việc giao dịch dựa vào các hóa đơn thanh toán nhưng anh Đường biết rõ ràng là mình không chi tiêu khoản tiền này, hơn nữa thẻ tín dụng luôn cầm bên người. Ngay lập tức anh đến ngân hàng để xác minh là thông báo lỗi hay là số tiền thật sự bị chuyển đi.

trom tien tu tai khoan 2

▼Không ngờ rằng qua kiểm tra, ngân hàng xác nhận là số tiền trong tài khoản thật sự bị đánh cắp, nhưng cách phạm tội này cảnh sát không thể nhanh chóng tìm ra kẻ trộm, chỉ biết tội phạm này ở tỉnh Hà Bắc. Do đó, nạn nhân kiện ra tòa để yêu cầu ngân hàng bồi thường bao gồm cả các khoản tiền lãi, vì bảo vệ tài khoản của khách hàng là trách nhiệm của các ngân hàng.

trom tien tu tai khoan 3

▼Nhưng phía ngân hàng cho rằng lúc thực hiện giao dịch vì kẻ trộm đã nhập mật khẩu phù hợp với giao dịch hợp pháp, cũng không có thông báo mất thẻ nên không cần chịu trách nhiệm, tất cả đều làm theo đúng quy định, không có vấn đề gì cả.

trom tien tu tai khoan 4

▼Mọi người cho rằng số tiền kia đã mất không thể quay trở lại, không ngờ rằng cuối cùng người thắng kiện là anh Đường. Bởi vì sau khi phát hiện bị trộm tiền trong tài khoản, ngoài việc đến ngân hàng xác nhận ra, anh còn lập tức chạy đến máy ATM gần nhất để thực hiện giao dịch 100 nhân dân tệ, xác nhận được rằng thẻ giả thực hiện giao dịch trộm tiền tại Hà Bắc, còn thẻ thật của mình thường dùng tại Chiết Giang.

trom tien tu tai khoan 5

Cách làm này tuy đơn giản nhưng thiết thực giúp ông Đường giữ được số tiền mà mình vất vả kiếm được và chiến thắng trong vụ kiện có xác suất thành công không cao buộc phía ngân hàng phải bồi thường. Trường hợp này nhắc nhở chúng ta trong những tình huống gặp sự cố khẩn cấp không được hoảng loạn, cần phải giữ bình tĩnh để suy nghĩ cách giải quyết vấn đề. Chia sẻ cho mọi người cùng biết được phương pháp đơn giản và thiết thực để phó với trộm tiền từ tài khoản ngân hàng bạn nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: