Chỉ mới 8 tuổi, cậu bé Pike ở Colorado, Hoa Kỳ đã khiến nhiều người phải kinh ngạc về lòng gan dạ của em khi dám chống trả lại con sư tử núi tấn công và cắn vào mặt em.

Pike đang nhún nhảy thích thú trên tấm bạt lò xo ở sân sau với anh trai là Gage thì em bỏ dở cuộc chơi, chạy về phía nhà bạn. Bất chợt, một con sư tử núi không biết từ đâu chồm ra, vồ lấy Pike, ngoạm vào đầu cậu bé và kéo lê em xuống ngọn đồi, theo The Western Journal.

Mặc dù cái đầu nhỏ xíu vẫn đang nằm trong miệng của con sư tử hung dữ, Pike đã không chịu đầu hàng, em làm tất cả những gì có thể để chống trả lại con thú.

“Cháu đấm nó liên tục và quờ quạng xung quanh để tìm vũ khí, như cây gậy chẳng hạn”, Pike chia sẻ với tờ WKYC. “Cháu đã vơ được một cái gậy và cố gắng để chọc vào mắt con sư tử nhưng chẳng mấy chốc thì gậy bị gãy”.

Cậu bé Pike (ảnh chụp từ video).

Trong lúc đó, Gage chạy hộc tốc vào nhà, hét ầm lên rằng em trai đang bị tấn công. May thay, anh Ron Carlson, bố của Pike, đang ở nhà. Nghe tin dữ, anh vội lao ra đi tìm con.

“Bản năng của bậc cha mẹ là bảo vệ con cái”, anh Carlson nói, “Tôi không còn nghĩ được đến việc mình đang phải đối mặt với nguy cơ mất mạng. Tôi chỉ biết tôi phải làm gì đó. Dù nguy hiểm đến đâu, tôi nhất định phải bảo vệ thằng bé”.

Anh cho biết Pike nhớ được rằng tất cả các loài động vật đều có chung một điểm yếu là con mắt.

“Thằng bé từng nói với tôi, ‘Bố ơi, tất cả các loài động vật đều có một điểm dễ bị tổn thương, đó là con mắt’”, anh Carlson chia sẻ. “Thế là con nhặt một cái gậy ở dưới gốc cây và cố gắng chọc vào mắt con thú”.

Khi anh Carlson chạy đến chỗ con trai, con sư tử núi đang bắt đầu gặm khuôn mặt bé Pike. Carlson dọa cho con thú dữ sợ hãi, nó chịu nhả Pike ra và bỏ chạy.

“Lúc tôi chạy lại đón con, tôi thấy nguyên một bên mặt thằng bé đã bị hở toác ra”, anh nhớ lại. “Máu chảy đầm đìa. Da đầu con bị rách toạc vài miếng. Không có cha mẹ nào cầm lòng cho được”.

Pike ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cậu bé phải phẫu thuật hai lần để xử lý vết thương ở đầu và mặt.

Những chấn thương của cậu bé đè nặng trái tim người mẹ, chị Julie Carlson. Chị hằng ngày túc trực bên giường bệnh, mong con chóng hồi phục.

Pike và gia đình (ảnh chụp từ video).

“Đêm đầu tiên ở trong viện, dù rằng các bác sĩ đã nói rằng con sẽ ổn, tôi vẫn bị ám ảnh bởi những chuyện đã xảy ra”, chị Julie Carlson tâm sự, “Sẽ ra sao nếu Gage không kịp thời phát hiện ra? Và nếu chồng tôi không đến kịp…?”.

Khi Pike dần hồi phục, cậu bé gửi một thông điệp vô cùng rõ ràng đến bất cứ ai đang có ý định vật nhau tay đôi với loài sư tử núi: “Đừng!”.

“Sư tử núi là một kẻ lừa đảo”, Pike cười toe toét. “Đừng có ai cố gắng vật lộn với sư tử núi ạ. Nó là một kẻ lừa đảo đó ạ!”.

Theo tờ KUSA đưa tin, các nhân viên của Công viên và Động vật hoang dã Colorado (CPW) tuyên bố rằng họ đã tìm thấy và giết chết con sư tử núi bằng phương pháp nhân đạo.

Theo chính sách của CPW, bất kỳ động vật hoang dã nào tấn công người gây thương tích đều phải bị giết. Cùng ngày với vụ tấn công Pike, con sư tử núi này cũng đã cắn chết một con dê của một trang trại gần đó.

Sau sự việc đau lòng, hiện Pike đang được điều trị và có lẽ em sẽ còn phải trải qua những ca phẫu thuật khác trong tương lai. Gia đình Pike gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhân viên bệnh viện vì đã chu đáo, tận tình chăm sóc em.

(Nguồn ảnh: 9news).

videoinfo__video3.dkn.tv||37bc5f450__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: