Là một lính thuỷ về hưu, ông Major Donnie Dunagan có một bí mật nho nhỏ, bí mật mà ông giữ kín kể cả với vợ, cho đến khi bà tự mình tìm ra 2 năm sau ngày cưới…

Trong một chiếc hộp cũ của chồng, bà Dunagan đã bất ngờ biết được một sự thật: chồng mình chính là người đã lồng tiếng cho chú hươu Bambi khi ông còn nhỏ.

Bí mật về chú nai Bambi mà người lính này giữ kín trong nhiều năm trời

Được sản xuất vào năm 1942 bởi hãng hoạt hình Walt Disney, hình tượng chú nai Bambi từng một thời làm xiêu lòng những khán giả nhỏ tuổi trên thế giới. Bộ phim “Chú nai Bambi” đã được phát hành lại liên tục vào những năm 1947, 1957, 1966, 1975, 1982, 1988, 1989, 1997, và 2005. Chính vì thế, khi phát hiện ra bí mật của chồng, bà Dunagan đã vô cùng ngạc nhiên. Nhưng tại sao ông Dunagan lại muốn giấu diếm sự tham gia của mình trong phim?

Bí mật về chú nai Bambi mà người lính này giữ kín trong nhiều năm trời
Chú nai trong phim (Ảnh: Theo Theodysseyonline.com)

Năm 1977, khi nghe tin Walt Disney đang chuẩn bị phát hành lại “Chú nai Bambi” với tên mình ở cuối phim, ông Dunagan đã vô cùng lo lắng: “Nếu Disney làm thế, tôi sẽ chỉ có thể đứng nhìn cấp dưới của mình viết thư về nhà kể với mẹ, ‘Mẹ à, mẹ có biết chỉ huy của con là ai không?’…” Rõ ràng là Dunagan không hề muốn có một hình tượng “đáng yêu” trong lòng cấp dưới.

Bí mật về chú nai Bambi mà người lính này giữ kín trong nhiều năm trời
(Ảnh: Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Ít ai biết rằng, ngài chỉ huy Dunagan đã từng là một diễn viên nhí trước khi tham gia quân ngũ. Dunagan đã có một quãng thời gian đáng tự hào trong quân đội: từng là giáo viên quân sự trẻ nhất lịch sử, nhận 3 huân chương Trái tim Tím (huân chương lâu đời nhất vẫn còn được trao cho các quân nhân Mỹ), và là chuyên gia phản gián trong thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Ấy vậy mà, Dunagan cũng từng có nhiều kỷ niệm với Walt Disney. Ông hài hước nhớ lại một trong số đó: “Khi Bambi bị một nàng nai cái hôn, cậu ta đã rất bối rối. Còn chúng tôi thì phải dành hẳn một giờ để lồng tiếng cho khoảnh khắc ấy“. Thật là không dễ dàng để cậu bé Dunagan có thể tượng tượng ra cảm xúc của Bambi…

Bí mật về chú nai Bambi mà người lính này giữ kín trong nhiều năm trời

Mọi người nói, ‘Hãy thử tưởng tượng là điều gì đó rất tệ đang xảy ra’. Nhưng mọi việc đâu có dễ vậy. Cuối cùng ai đó đề nghị, ‘Giả vờ như cháu vừa nuốt phải một ít dầu ăn ấy’. Gợi ý đó quả là hiệu nghiệm“, ông Dunagan kể lại.

Dunagan cũng chia sẻ rằng, ông giữ kín bí mật này một phần là vì ông không thích tính khoe khoang. “Nếu anh hoàn thành một điều gì đó, hay nếu anh may mắn được làm một điều gì đó quan trọng, đừng nói gì về nó“, một người lính kỳ cựu đã từng chia sẻ với Dunagan như thế.

Sau khi nghỉ hưu, Dunagan đã không còn lo lắng về “bí mật” của mình đến thế, và nó đã dần dần được tiết lộ. Tất nhiên, người lính thủy về hưu vô cùng tự hào về khoảng thời gian mình là diễn viên nhí, nhất là sự góp mặt của ông trong “Chú nai Bambi“.

Dunagan và “Chú nai Bambi”:

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm: