Viên sĩ quan đã mời cô bé mà anh không quen biết đến buổi lễ khiêu vũ, và anh có lý do để làm như vậy và nên làm như vậy.

Cha của bé Cayleigh Hinton, 5 tuổi đã không may qua đời sau một vụ tai nạn khi đang trong quân ngũ năm ngoái. Vì không muốn con gái mình mất cơ hội trong buổi khiêu vũ của cha và con gái tại trường học của cô bé sắp diễn ra, mẹ của Cayleigh đã liên lạc với Đội vệ binh Quốc gia mong nhận được sự giúp đỡ. Người nhận điện thoại đã trả lời rằng anh sẽ cố gắng giúp đỡ bằng mọi khả năng có thể.

Mặc dù không biết gì về gia đình bé Cayleigh nhưng khi nhận được thông báo của đội Vệ binh Quốc gia, Joseph Bierbrod nghĩ rằng: Nếu thật không may gia đình anh gặp cảnh ngộ tương tự, anh cũng mong rằng một ai đó hành động như thế đối với các cô gái nhỏ của mình. Và anh quyết định đảm nhận vai trò này.

Đúng ngày hẹn, Joseph mặc bộ quân phục nghiêm trang cầm trên tay bó hoa cùng cả đoàn xe lính cứu hỏa và lực lượng vệ binh đến đón cô bé Cayleigh như đã hứa.

Mặc chiếc đầm xanh sẫm màu và khoác bên ngoài chiếc áo choàng viền lông tiệp màu, cô bé Cayleigh tự tin bước lên chiếc xe Limosine để lên trường tham dự buổi khiêu vũ tại trường học.

Đứng trên đôi giày bóng loáng của Joseph, Cayleigh đáng yêu đã nhảy gần suốt buổi tối với anh và những người hộ tống khác mà không biết mệt mỏi. Cô thích thú quay tít trong những điệu nhảy trên nền nhạc beat.

Joseph Bierbrod đã biến buổi khiêu vũ đầu tiên của Cayleigh trở thành kỷ niệm đáng nhớ, niềm hạnh phúc khó quên. Mặc dù chỉ vài tiếng trước đó anh không hề biết đến Cayleigh, anh đã làm hết những gì một người cha cần làm đối với cô con gái nhỏ mình, anh tin cha cô bé, anh Terence cũng sẽ làm như vậy đối với con gái của mình.  Anh nói:

“Tôi hẳn không phải là lựa chọn tốt nhất. Tôi rất vinh dự được làm điều này cho cô bé”.

Đó hẳn là một kỉ niệm khó nhớ đối với Cayleigh, nỗi đau mất đi người cha khi em còn quá nhỏ phần nào đã được bù đắp, bằng tình yêu và sự cảm thông từ những con người xa lạ. Thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp biết bao, khi chúng ta đều có thể đứng vào vị trí của mỗi người, suy nghĩ về những nỗi đau, gánh nặng mà họ đang gặp phải. Có lẽ bạn mọi phiền muộn trong tâm bạn bỗng dưng tân biến, thay vào đó là khát khao mong muốn có thể yêu thương nhiều hơn nữa. Hãy yêu thương khi còn có thể…

Ảnh dẫn qua: Newschannel 20

Xuân Dung