Không có từ ngữ nào có thể lột tả hết mức độ tàn nhẫn của một số người khi tự hạ thấp mình hành hạ những con vật bơ vơ, yếu đuối mà chính họ đang nuôi giữ. Câu chuyện dưới đây kể về một trường hợp như vậy.

Một chú chó chỉ còn thoi thóp thở được các nhân viên cứu hộ tìm thấy trong một thùng rác ở Transylvania, Romania. Điều kinh khủng là người mang vứt chú đi đã nhét chú vào một chiếc túi ni-lông và thắt nút lại, làm như thế, chắc họ tin chú chó sẽ ngạt thở mà chết. May thay, chú đã được cứu sống kịp thời!

Câu hỏi đặt ra là tại sao những người lạm dụng vật nuôi lại không cho người khác nuôi hoặc gửi đến các trung tâm cứu hộ? Họ có nhất thiết phải làm tổn thương loài vật nhiều đến thế không? Đó thực sự là một trong những thực trạng đáng buồn của xã hội chúng ta hiện nay!

Những người cứu hộ kinh hoàng khi tìm thấy chú chó đang thoi thóp trong tình trạng một chân bị gãy và đã bị hoại tử.

Có người đã cố giết chú chó, vì nó không chỉ bị mất nước và bị bỏ đói, mà còn bị chấn thương đầu nghiêm trọng.

Helen Taylor cho biết: “Chúng tôi tin rằng ai đó đã muốn đánh chú chó nhỏ này đến chết”.

Dịch vụ Chăm sóc Động vật Transylvania ngay lập tức thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp cho chú.

Nguyên nhân chính khiến các bác sĩ lo lắng là sưng não. Sau đó họ còn phải tiến hành xử lý phần thịt đã bị hoại tử.

Chú chó chỉ có 50% cơ may sống sót. Những chiếc xương gãy của nó cũng cần được chữa lành.

Nhìn thấy cuộc đấu tranh dũng cảm và đầy ý chí của chú chó để tồn tại, các nhân viên cứu hộ đặt cho nó một cái tên đẹp “Anora”, có nghĩa là “Ánh Sáng”.

Anora sau đó được Helen Taylor và gia đình tốt bụng của cô ở Anh quốc nhận nuôi.

Với sự hỗ trợ và chăm sóc tận tâm của nhân viên tại Trung tâm cứu hộ Amicii, Anora đã hồi phục đáng kinh ngạc. Xương của nó đã lành và nó đã lại có thể bước đi trở lại.

Giờ đây Anora rất khỏe mạnh và hạnh phúc, nó quấn quýt với người chủ mới, những người bạn đồng hành yêu thương nó. Đó mới là điều mà con người nên dành cho các vật nuôi của mình.

Anora hạnh phúc và người chủ tốt bụng của nó cũng hạnh phúc.

Anora cuối cùng đã tìm thấy một gia đình yêu thương và tận tình để nó có thể tin tưởng cả cuộc đời!

Nếu như không có những tình nguyện viên cứu hộ, các bác sỹ thú y và gia đình nhận nuôi Anora, chắc chú chó tội nghiệp đáng thương đã về bên kia thế giới và chẳng bao giờ tin rằng cuộc đời này còn có rất nhiều những tấm lòng nhân hậu, những trái tim ấm áp biết cảm thương và những bàn tay sẵn sàng giúp đỡ. Bất bình trước thái độ nhẫn tâm của người chủ cũ, nhưng giờ đây khi được thấy Anora tung tăng và quấn quýt với người chủ mới, có lẽ chúng ta cũng cảm thấy tiếc thay cho họ. Họ đã tự đánh mất đi một phần tuyệt đẹp trong tâm hồn chính mình: đó là lòng trắc ẩn, một loại cảm xúc có sức mạnh có thể thay đổi cả thế giới.

Nhi Nhi – An Nhiên

Xem thêm: