Chiều ngày 24 tháng 3  vừa qua đã xảy ra vụ việc một người chồng đổ axit lên người vợ mình ngay trước mặt con gái 8 tuổi. Người vợ sau nhiều ngày điều trị đã qua cơn nguy kịch. Chị đã có thể trò chuyện trở lại. Sau tai nạn kinh hoàng, khi biết chồng mình đang trong trại tạm giam, chị nói với mẹ chồng: “Con không muốn anh ấy đi tù, con tha thứ”.

Bi kịch gia đình đến từ sự ghen tuông

Chiều ngày 24 tháng 3 vừa qua, sau khi to tiếng với vợ trên lầu hai, Phạm Văn Thông (sinh năm1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) trở xuống tầng dưới lấy can axit đã để trong nhà từ trước và tưới thẳng lên người vợ, trước mặt con gái 8 tuổi. Nạn nhân của vụ tạt axit kinh hoàng này là chị Đặng Thị H. (sinh năm 1985 quê tại thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội).

Chị H. bị tạt axit từ đỉnh đầu. Quá đau đớn, chị chạy từ tầng hai xuống tầng một kêu cứu. Hàng xóm xung quanh ngay lập tức có mặt, nhanh chóng cắt tóc, quần áo và sơ cứu cho chị. Chị H. nhanh chóng được đưa vào viện bỏng quốc gia, với tình trạng bỏng lên tới gần 70%.

Hiện trường nơi vụ tạt axit diễn ra.

Người chồng Phạm Văn Thông sau khi gây án xong định bỏ chạy, nhưng đã bị bố đẻ chị H., ông Đặng Văn Xuân bắt lại. Hai bên giằng co cho tới khi cơ quan chức năng có mặt. Sau đó, đối tượng được đưa về trụ sợ công an để tiếp tục điều tra.

Thông qua lời khai của anh Thông, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hành động gây tổn hại nghiêm trọng này là do lòng ghen tuông. Trong cuộc sống hàng ngày, anh Thông nhiều lần nghi ngờ vợ ngoại tình. Bên cạnh việc nói chuyện, anh đã mua sẵn can axit đặt trong nhà để đe dọa chị H.. Khi không kiểm soát được mâu thuẫn, người chồng đã ra tay với vợ.

Hôn nhân sóng gió

Mẹ chồng anh Phạm Văn Thông chia sẻ rằng khi biết được hành động của con trai, bà đã gần như sụp đổ. Anh Thông trong mắt mẹ là một người hiền lành, biết trước sau, thương vợ con và có trách nhiệm với gia đình, vậy mà lại có giây phút hành động không một chút lý trí.

Chị H. và con gái.

Bà cũng trải lòng về cuộc sống hôn nhân của con trai. Anh chị quen nhau 5 năm rồi mới tiến tới hôn nhân. Họ đã có một cô con gái 8 tuổi xinh xắn. Nhưng do anh làm thủy thủ tàu viễn dương nên thường xuyên phải xa nhà. Không biết đây có phải là nguyên nhân hay không, nhưng theo lời kể của mẹ đẻ chị H., anh Thông thường xuyên ghen tuông. Đó là nguyên nhân chính khiến chị H. quyết định đâm đơn ly hôn và được tòa gải quyết. Từ tháng 10 năm 2017, anh chị chính thức không còn là vợ chồng.

Chị H. và chồng cũ.

Sang đầu năm 2018, anh Thông quay về xin được hàn gắn với vợ. Cha mẹ hai bên đều khuyên anh chị cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết định, để tránh những xích mích, xô xát không đáng có. Nghĩ đến hạnh phúc của con gái, chị H., hiện là cô giáo tiếng anh mùa vụ tại Hà Nội vẫn đồng ý để chồng quay về. Tuy nhiên, bà Dung, mẹ chị H. cho biết anh Thông vẫn ghen tuông nhiều, và đỉnh điểm là sự việc đau lòng ngày 24 tháng 3 vừa qua.

Con dại cái mang và sự tha thứ

Khi biết được tin con trai tạt axit vào vợ cũ, bà Bùi Thị N., mẹ đẻ của anh Thông cùng chồng đã ngay lập tức xuống bệnh viện để chăm sóc con dâu. Từ hôm vụ việc xảy ra cho đến nay, ông bà vẫn túc trực trong bệnh viện, cùng bố mẹ chị H. chăm sóc cho chị. Ông bà cũng chưa liên lạc được với cơ quan công an để biết thêm về tình hình con trai.

Chị H. bị bỏng gần 70% thân thể và bị hỏng một bên mắt.

Tuy nhiên, điều bà N., mẹ anh Thông mong muốn nhất lúc này là vợ cũ của con trai có thể hồi phục. Ngày 4 tháng 4, chị H. đã may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch. Chị đã có thể nói chuyện và nhớ rõ chuyện đau buồn vừa qua. Chị H. đã có thể tỉnh táo gọi điện về hỏi han và động viên con gái, đồng thời cũng gọi điện cho cô giáo của con để biết thêm tình hình của bé.

Đau đớn là vậy, nhưng chị H. vẫn khiến cho mẹ chồng vô cùng cảm động. Bà kể, từ khi qua cơn nguy kịch, được chuyển xuống buồng dành cho bệnh nhân người lớn, cứ mỗi lần mở mắt thấy bà, chị lại dặn: Mẹ phải ăn uống đầy đủ cho có sức và cũng đừng buồn vì những chuyện vừa qua nữa nhé.

Mẹ chồng luôn túc trực trong bệnh viện để chăm sóc chị.

Bà còn cho biết thêm khi hay tin chồng cũ bị tạm giam, chị H. cũng bày tỏ: Tuy là nạn nhân, nhưng chị muốn xin pháp luật khoan hồng cho chồng cũ, chị không muốn anh phải đi tù và cũng đã tha thứ cho anh.

Những lời tâm sự và những vết thương trên người con dâu khiến bà N. càng thêm thương. Bà không rời bệnh viện nửa bước. Chắc hẳn bà mong muốn dùng tình thương và sự chăm sóc của một người mẹ để xoa dịu và an ủi con dâu của mình. Phải chăng đó cũng chính là cách mà một người mẹ như bà mong muốn giúp con trai mình chuộc lại lỗi lầm.

Bà muốn dùng tình thương của một người mẹ để bù đắp cho chị và để chuộc lại phần nào đó lỗi lầm của con trai mình.

Bà N. cho biết tình trạng của con dâu cũ đã ổn định, cả hai bên bố mẹ đều đang hết lòng chăm sóc cho chị H..

Trong cuộc sống, ai cũng có những lầm lỗi, thậm chí là những lầm lỗi lớn như điều anh Thông vừa phạm phải. Nhưng hy vọng tấm lòng khoan dung của vợ, và tình thương của mẹ sẽ khiến anh có thể nhận ra sai lầm của mình, quyết tâm trừ bỏ tâm ghen tuông đang chế ngự lý trí.

Người xưa vẫn có câu “ở hiền sẽ gặp lành”, tấm lòng bao dung của chị H. và tình thương của bà N., mẹ chồng chị chắc chắn sẽ giúp chị mau chóng vượt qua, được chữa lành và lấy lại phần nào sự cân bằng trong tâm hồn.

Nguồn ảnh: Tri Thức Trẻ

Hy Văn (t/h)