Hẳn là bất kỳ ai trong chúng ta đều từng có lúc rơi vào tuyệt vọng và chỉ muốn buông xuôi. Những khi ấy, mong bạn hãy nhớ rằng: “Mọi chuyện đều sẽ có kết thúc tốt đẹp. Nếu không thì đó chưa phải là kết thúc”.

Cô Riona Kelly, 37 tuổi, sống ở West Yorkshire, Anh có một gia đình rất hạnh phúc với một người chồng tuyệt vời và 4 đứa trẻ đáng yêu. Suốt 14 năm bên nhau, vợ chồng cô luôn rất hòa thuận và yêu thương nhau.

Riona đã nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ mãi bình yên như vậy, cho đến một ngày 3/2015, cô bất ngờ bị nhồi máu tủy sống, một dạng đột quỵ rất hiếm gặp.

Ngay sau đó, Riona được đưa vào bệnh viện cấp cứu và tỉnh lại nhưng cô không thể cử động được thân dưới. 6 tuần tiếp theo, cô vẫn không có dấu hiệu bình phục. Các bác sĩ không thể tìm ra được nguyên nhân và Riona được chẩn đoán là liệt hoàn toàn nửa người dưới.

Riona quyết định sẽ kiên trì chữa trị đến cùng.

Tin đến như sét đánh ngang tai khiến bà mẹ đáng thương sốc nặng, cô không thể chấp nhận được sự thật rằng mình sẽ phải gắn bó cả đời với chiếc xe lăn. Thế nhưng, điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía sau. Chỉ sau 5 ngày khi biết tin Riona bị liệt hoàn toàn, người chồng chung sống hạnh phúc cùng cô suốt 14 năm đã viết đơn xin ly hôn.

Riona hoàn toàn rơi xuống đáy của sự tuyệt vọng, cô chưa bao giờ cảm thấy cuộc đời mình lại đen tối đến thế. Trong lúc đau khổ nhất, người phụ nữ tội nghiệp này đã từng muốn từ bỏ tất cả. Thế nhưng, nghĩ đến 4 đứa con thơ không có ai chăm sóc, cô lại không đành lòng.

Cuối cùng, Riona quyết định sẽ kiên trì chữa trị đến cùng. Cô nỗ lực thực hiện tất cả các bài tập phục hồi chức năng trong suốt nhiều tháng liền. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, nửa thân dưới của cô bắt đầu có phản ứng và đi được những bước đầu tiên. Tất cả các bác sĩ chữa trị đều vô cùng ngạc nhiên trước kỳ tích này, thực sự Riona đã làm được một điều phi thường.

Riona đã làm được một điều phi thường.

Sau đó, vì muốn hồi phục nhanh hơn, Riona quyết định tìm một huấn luyện viên riêng. Thông qua giới thiệu của bạn bè, Riona gặp Keith Maison, một cựu tuyển thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp đồng thời cũng là một huấn luyện viên.

Nghị lực phi thường và sự mạnh mẽ của Riona đã khiến Keith có ấn tượng sâu sắc. Cô thực sự đã truyền cảm hứng cho anh về niềm tin và sự lạc quan vào cuộc sống. Cho đến một ngày, anh chàng huấn luyện viên điển trai bất ngờ thổ lộ tình cảm với cô. Kể từ đó mối quan hệ giữa hai người tiến thêm một bước quan trọng.

Vì muốn hồi phục nhanh hơn, Riona quyết định tìm một huấn luyện viên riêng.

Keith giúp đỡ Riona rất nhiều trong quá trình trị liệu và tập luyện, hiện tại bà mẹ 4 con đã có thể tự đứng dậy đi lại quanh nhà, chỉ phải sử dụng xe lăn khi phải di chuyển xa và nhiều.

Đến nay, Keith và Riona đã bên nhau được hơn 1 năm. Bốn đứa con của Riona rất quý mến và quấn quít Keith. Ngược lại, con của Keith cũng rất thích Riona. Họ trở thành một gia đình lớn với hai người lớn, 5 đứa trẻ và sống hòa thuận, hạnh phúc.

Họ trở thành một gia đình lớn với hai người lớn, 5 đứa trẻ và sống hòa thuận, hạnh phúc.

Câu chuyện về tinh thần tích cực và nghị lực của Riona ngày càng được lan tỏa, rất nhiều quảng cáo, chương trình truyền hình tìm đến cô để khai thác về hành trình vượt lên nghịch cảnh của bà mẹ 4 con mạnh mẽ phi thường này. Cô đã không chỉ tìm thấy hạnh phúc của cuộc đời mình mà còn truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Trong cuộc sống này, mọi việc không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi đối diện với khó khăn, khi thấy tương lai xa xôi mờ mịt, ta cũng chẳng thể nào trốn chạy được, càng không thể thay đổi ngoại cảnh mà chỉ có thể nỗ lực thay đổi chính bản thân, giống như cách mà Riona đã mạnh mẽ vượt qua chuỗi ngày đau khổ nhất và tìm thấy hạnh phúc của cuộc đời.

Những khó khăn xảy đến vốn không phải để dày vò mà là để chúng ta nhận ra sức mạnh nội tâm bên trong mình và có thể biến thành một viên ngọc quý sáng lấp lánh, điều đó phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi người.

Linh An

(Nguồn ảnh: Caters News Agency)

Video xem thêm: Các đức lang quân à, sợ vợ cũng không mất mặt nam nhi đâu

videoinfo__video3.dkn.tv||0d497c842__

Ad will display in 09 seconds