Một ngày, bạn con nhìn thấy mẹ đang nhặt ve chai. Đến lớp nghe bạn hỏi, con muốn giấu nghề của mẹ nhưng nếu con làm vậy mẹ sẽ tủi thân vì thế con thật rằng mẹ làm nghề lượm ve chai. Các bạn biết không trêu chọc mà còn động viên con, khẳng định nghề này không xấu”, Khánh Thảo nói.

Mới đây, tâm sự của cô bé 11 tuổi Khánh Thảo (TP.HCM) về việc bị bạn bè nhìn thấy mẹ đang lượm ve chai mang đến những cảm xúc khó tả cho khán giả trong “Điều con muốn nói”.

Cô bé 11 tuổi kể: “Mỗi ngày, mẹ đều dậy từ lúc 6 giờ sáng và làm đến 7 – 8 giờ tối. Mẹ làm nghề nhặt ve chai. Buổi trưa, mẹ tranh thủ về nấu cơm cho hai anh em con. Mẹ nói nếu làm công nhân lương không đủ sống nên mẹ chọn công việc này vừa có thu nhập, vừa có thời gian chăm sóc tụi con. Lúc mẹ ốm, con và anh sẽ nấu cơm, chăm sóc mẹ”.

Vất vả là thế nhưng mẹ em chưa bao giờ than vãn mà luôn lạc quan vui vẻ. Vì thế, những ngày không đi học, Khánh Thảo sẽ theo giúp mẹ soạn ve chai vừa thu mua về. “Công việc vất vả nhưng mẹ cố gắng kiếm tiền cho tụi con ăn học. Có hôm, mẹ ngất xỉu ngoài đường, người xung quanh chạy lại đỡ mẹ dậy. Vì thế, khi mẹ làm về trễ, anh em con lo lắng, thường gọi điện, đợi mẹ về nhà. Khi con giúp đỡ mẹ, mẹ rất tự hào về con”, Khánh Thảo nói.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt

Bạn bè Thảo đều biết mẹ làm nghề này: “Một ngày, bạn con nhìn thấy mẹ đang nhặt ve chai. Đến lớp nghe bạn hỏi, con muốn giấu nghề của mẹ nhưng nếu con làm vậy mẹ sẽ tủi thân vì thế con thật rằng mẹ làm nghề lượm ve chai. Các bạn biết không trêu chọc mà còn động viên con, khẳng định nghề này không xấu”, em nói.

Khánh Thảo đặt trong Chiếc hộp bí mật mảnh giấy nhỏ với dòng chữ nắn nót: “Con tự hào về mẹ”. Em thương mẹ vì mẹ luôn bên cạnh, nuôi nấng, chăm lo cho em và tự hào về công việc “đặc biệt” của mẹ.(theo báo Afamily)

Ngồi phía sau “Căn phòng bí mật”, người mẹ hồi hộp không che giấu được sự xúc độngkhi nghe con gái tâm sự. Chị Hiếu kể cuộc sống ở quê ngày trước của 3 mẹ con rất khó khăn. Thời điểm quyết định vào TP.HCM, chị bỡ ngỡ nhưng cuộc sống hiện tại của 3 mẹ con đã vào guồng: “Tôi luôn nhủ dù số phận khắc nghiệt, ba mẹ con sẽ vượt qua, quan trọng nhất phải sống vui vẻ. Trước đây, con mặc cảm, hỏi mẹ sao nhà mình nghèo quá. Tôi giải thích cho hiểu và tạo động lực để con cố gắng hơn”.

Ảnh chụp màn hình báo Dân việt

Chăm chỉ làm lụm mỗi ngày nhưng chị Hiếu vẫn lo lắng bản thân không còn đủ sức khỏe đi lượm ve chai trong tương lai: “Tôi cố gắng làm mỗi ngày vì các con. Số phận tôi như vậy nên tôi cố gắng chăm lo cho các con có tương lai tươi sáng hơn. Tôi tôn trọng mọi quyết định của hai bé.chỉ mong hai con có hiếu, ngoan ngoãn. Đây là điều hạnh phúc nhất mà không chỉ riêng tôi mà ba mẹ nào cũng mong muốn” (dẫn tin từ báo Dân Việt)

Lắng nghe câu chuyện ,MC Ốc Thanh Vân xúc động trước sự vất vả của mẹ bé Khánh Thảo .

Nữ MC cũng chia sẻ về ước mở trở thành diễn viên của cô bé trên VTV: “Nghề nào vất vả tuy nhiên nếu chúng ta làm nghề lương thiện, chân chính thì nghề nào cũng đều được tôn vinh. Trở thành diễn viên nổi tiếng sẽ có thêm cơ hội thay đổi cuộc sống. Đây là một nghề khó, vất vả cho cơ thể, lẫn trí óc để khán giả công nhận tài năng”. Ốc Thanh Vân động viên Khánh Thảo nên tập trung học hêt cấp phổ thông rồi hẳn chuyển hướng sang học năng khiếu để đến gần với ước mơ.

Qua câu chuyện chia sẻ của Khánh Thảo về nghề nghiệp của mẹ mình. Chúng ta lại có thêm cái nhìn sâu sắc hơn không có nghề nghiệp nào trong xã hội là thấp hèn nếu họ mưu sinh bằng chính sức lao động của mình. Nhất là bố mẹ chúng ta đang dãi nắng dầm mưa với mục đích nuôi con cái đủ đầy, ăn học thành tài và cũng chẳng có ai chê cười bạn khi bố mẹ bạn là những người lao động chân chính cả.