Hẻm núi Montezuma tại Utah, Mỹ có diện tích khoảng 210.000 mét vuông, nơi đây có một kiến trúc rất đồ sộ và ngoạn mục được đem ra đấu giá, đó chính là “Thiên đường Cliff”.

nghi-duong1

“Thiên đường Cliff” được Phil và Barbara đồng thiết kế và xây dựng vào năm 1986, khu vực này rộng khoảng 1.951 mét vuông, nơi đây không có điện, ti vi và Wi-Fi mà chỉ dùng năng lượng mặt trời và sinh hoạt bằng nước mưa.

nghi-duong2

Bên ngoài khu nghỉ dưỡng là một vườn nho và hoa, bên trong có lác đác những con đường mòn quanh co hàng ngàn năm lịch sử. Những người đam mê khảo cổ học sẽ hài lòng khi khám phá những di tích và hiện vật nơi đây với những viên đá đỏ và những mảnh gốm xung quanh ngôi nhà.

nghi-duong3

Ngôi nhà được xây dựng theo mô hình gia đình, trong nhà ba phòng ngủ, hai phòng tắm, nhà bếp và một nhà để xe rộng. Phía sau ngôi nhà có một đường hầm, không chỉ có tác dụng thoát nước và khí lạnh mà còn được sử dụng để làm lối thoát.

nghi-duong4

Nơi đây chỉ cách điểm du lịch hồ Powell và thung lũng Monument không đến 90 phút lái xe.

nghi-duong5

nghi-duong6

Chủ ngôi nhà cho biết nơi đây ngoài không gian yên tĩnh, phong cảnh thơ mộng ra nó còn có một tầm nhìn rộng lớn. Tuy không thuận tiện về mọi phương diện nhưng xung quanh thung lũng cũng có lác đác cư dân sinh sống.

nghi-duong7

nghi-duong8

nghi-duong9

nghi-duong10

Thiếu Kỳ

Xem thêm: