Thật không ngờ gói chống ẩm mà hầu hết nhà ai cũng có lại đem đến hậu quả đáng sợ như vậy! Vì sự an toàn của trẻ, cha mẹ hãy trông nom con thật chu đáo.

Sự việc xảy ra như sau:

Cậu bé Thụy Thụy hiện đang học lớp 2 cấp tiểu học, thành tích học tập từ trước đến nay đều chỉ ở mức trung bình. Lần này Thụy Thụy thi đạt điểm cao, vì vậy cha mẹ đã mua cho cậu một phần thưởng để động viên con. Mẹ của Thụy Thụy đã mua nhiều đồ ăn vặt mà cậu thích để thưởng cho con trai. Khi mẹ xách túi lớn, túi bé về nhà, Thụy Thụy rất vui mừng liền lấy ra và ngồi trên ghế sofa ăn ngay một cách ngon lành. Sau khi đã ăn uống no rồi, cậu bé cảm thấy không còn việc gì làm nên đã lấy những túi chống ẩm ở trong gói bánh kẹo ra chơi.

Mẹ Thụy Thụy chỉ ăn cùng con trai một lát rồi đi giặt quần áo trong phòng tắm, để cậu ở phòng khách tự chơi một mình. Vừa vào giặt đồ được khoảng 5 phút thì chị nghe thấy tiếng con trai hét thất thanh, liền vội vã chạy ra. Thụy Thụy hai tay bịt mắt, cốc chén lăn trên sàn nhà, một chút nước đổ ra xung quanh, bên cạnh cốc nước là một túi hút ẩm bị nổ tung.

Mẹ Thụy Thụy không tìm hiểu nguyên nhân mà lập tức đưa con trai đến bệnh viện gần nhà nhất. Nhưng mà không thể cứu được con mắt bên phải của Thụy Thụy, chỉ trong chưa đầy 20 phút ngắn ngủi, mắt bên phải của cháu bé đã bị hỏng, ngoài ra má phải của cháu cũng bị sưng đỏ, tróc da.

Sau khi sự việc xảy ra, mẹ Thụy Thụy mới hỏi cậu đã làm gì. Thụy Thụy kể lại rằng, cậu đã lấy túi hút ẩm trong gói kẹo đổ vào cốc nước rồi ngó vào xem thế nào. Không ngờ lại bị nổ, khiến mắt bị đau rát vô cùng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mẹ của Thụy Thụy đã rất hối hận, chỉ vì một chút chủ quan lại để con bị hỏng một con mắt cả đời. Thực ra mẹ Thụy Thụy cũng đã dặn dò con rằng túi hút ẩm là không ăn được, nhưng không ngờ cậu bé lại đổ vào nước để chơi, thành ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Nguyên nhân chất chống ẩm gây mù mắt

Chất chống ẩm được phân làm hai loại, một loại được làm từ Silica gel và một loại làm từ vôi sống. Silica gel có tính an toàn cao nhưng giá thành đắt. Vôi sống lại có giá thành rẻ, tính nguy hiểm cao. Khi cho chất chống ẩm được làm từ vôi sống này vào nước, vôi sống gặp nước sẽ gây ra phản ứng hóa học, bắn vào mắt và gây tổn thương mô, cơ. Sau khi bị tổn thương như trường hợp của Thụy Thụy, nó sẽ dẫn đến hoại tử, thủng giác mạc, khó có thể khắc phục được.

Nhắc nhở

Chúng ta đều thấy gói hút ẩm trong cuộc sống hàng ngày rất thông dụng, nó có ở trong tất cả các loại bánh kẹo và đồ khô. Chúng ta cũng đều biết là gói hút ẩm không ăn được, nhưng không phải ai cũng biết sự nguy hại lớn khác còn tiềm ẩn trong nó.

Vì vậy, khi mua bánh kẹo thực phẩm về sử dụng, các bậc cha mẹ hãy kiểm tra ngay, nếu như có gói hút ẩm này thì nên lấy ra và bỏ nó đi để đảm bảo an toàn cho các bé nhé!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: