Có những em bé đáng thương tuổi còn nhỏ nhưng phải gánh vác trách nhiệm lo toan cho cả gia đình, nếu như có một bé gái 7 tuổi nói với bạn rằng mong ước của bé là có một cuốn sách thì bạn sẽ làm như thế nào?

Một người cảnh sát đã đăng tải một câu chuyện lên trang mạng khiến ai nấy khi đọc đều cảm thấy xúc động cay cay nơi sống mũi. Bé gái có tên Trần nghỉ học không lý do, vì thế nhà trường đã thông báo cho cảnh sát do lo sợ đã xảy ra chuyện gì không may với bé.

Sau khi đến nhà tìm hiểu, cảnh sát mới phát hiện ra em có một người mẹ bị mù, một mình lo cho nhà có 5 khẩu trong đó gồm: Em, mẹ em, 1 em 5 tuổi, 1 em 4 tuổi và 1 em 2 tuổi. Cuộc sống của gia đình cô bé dựa vào số tiền trợ cấp ít ỏi, tất cả mọi việc trong gia đình đều do em là chị gái lớn nhất thay cha mẹ gánh vác trách nhiệm!

be gai 7 tuoi nuoi ca gia dinh 1

Do bố bị đi tù, còn mẹ thì bị mù nên hàng ngày em giúp cả nhà giặt quần áo, làm công việc nội trợ, nấu ăn, bón cơm chăm sóc cho các em nhỏ, và ăn bữa trưa đạm bạc với cơm trắng, một thân một mình gánh vác trọng trách nặng nề quá lớn so với lứa tuổi của em!

be gai 7 tuoi nuoi ca gia dinh 2

Không những thế mỗi khi người mẹ bị mù đi ra ngoài, cũng đều một tay em dìu mẹ đi từng bước từng bước, do gần đây mẹ của em đi thăm họ hàng xa, quên không thông báo với trường học vì thế mọi người mới biết được hoàn cảnh vất vả khó nhọc vượt khó của em.

be gai 7 tuoi nuoi ca gia dinh 3

Sau khi chứng kiến hoàn cảnh của em, vị cảnh sát xót xa hỏi em thích gì? Cô bé trả lời: “Bởi vì thư viện trong trường học đang sửa chữa em không thể tới đó để mượn sách, vì vậy em chỉ mong có một cuốn sách để đọc”.

Một cô bé nhỏ tuổi với hoàn cảnh khó khăn nhưng lại rất hiếu học đã khiến không ít cư dân mạng sau khi biết chuyện đều muốn giúp đỡ.

be gai 7 tuoi nuoi ca gia dinh 4

Quỳnh Chi

Xem thêm: