Cô bé 6 tuổi đi cùng mẹ, cặm cụi nhặt từng tờ biên lai vương vãi trong cây rút tiền ATM bị vứt xuống sàn bỏ vào thùng rác khiến nhiều người phải suy ngẫm lại về hành động “kém duyên” của mình.

Tại mỗi cây ATM đều có chiếc thùng để đựng rác (hóa đơn), tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen vứt ngay biên lai sau khi rút tiền xuống mặt sàn. Đoạn video được mẹ của cô bé ghi lại và chia sẻ trên một diễn đàn đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bé 6 tuổi cúi nhặt từng tờ biên lai bừa bãi bên máy rút tiền (nguồn: Vietnamnet).

videoinfo__video3.dkn.tv||e72a2552f__

Ad will display in 09 seconds

Theo đó, khi đi cùng mẹ đến cây ATM để rút tiền thì bé gái này đã thấy nhiều người vứt biên lại bừa bãi xuống sàn. Thấy vậy, bé không ngại ngần cúi xuống rồi cặm cụi nhặt từng tờ biên lai đang vương vãi trên sàn bỏ vào thùng rác.

Cô bé lúi húi nhặt những tờ biên lai bỏ vào thùng rác (ảnh cắt từ video).

Hành động này của bé nhận được nhiều lời khen, bình luận từ cộng đồng mạng.

Bé giỏi quá, có ý thức từ nhỏ. Chẳng bù cho rất nhiều người lớn, đến chuyện đơn giản là vứt tờ giấy vào thùng rác ngay đấy cũng không làm được“, thành viên Duy Hùng bình luận trên Thế giới trẻ.

Hành động cho thấy cháu bé được dạy dỗ nghiêm chỉnh. Nhìn bé lượm rác mà cứ nghĩ là lượm ý thức của nhiều người lớn vậy“, một dân mạng khác bày tỏ.

Đằng nào cũng vứt, vậy còn muốn in biên lai ra làm gì? Thời buổi công nghệ rồi, có lẽ thói quen dùng cây ATM cũng nên thay đổi đi thôi“, nickname Thuận Đỗ góp ý.

Video xem thêm: Nghiên cứu từ Harvard và MIT: Trạng thái của trẻ em tốt hơn nhờ thực hành chính niệm

videoinfo__video3.dkn.tv||1551d5f74__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: