Trong chuyến bay từ Florida đế Philadelphia, Shanell – một bà mẹ người Canada – đã luôn tỏ ra lo lắng vì cô con gái 3 tuổi mắc chứng bệnh tự kỷ. Shanell sợ rằng bé Kate sẽ có thể gây ra những sự việc không mong muốn cho mọi người xung quanh.

Bà mẹ đã hi vọng rằng sẽ có một ai đó tốt bụng và kiên nhẫn ngồi cạnh 2 mẹ con. Một cách hồi hộp, Shanell bắt đầu quan sát từng lượt hành khách lên khoang, không lâu sau thì một người đàn ông bước đến dừng lại ở hàng ghế của bà. Anh ấy tên là Eric, có vẻ như đó là một doanh nhân vì anh ấy ăn mặc khá lịch sự, Shanell nhớ lại.

Sau khi máy bay cất cánh, một sự việc không tưởng đã xảy ra khiến Shanell vô cùng bối rối. Bé Kate bất ngờ gọi Eric, người đàn ông em chưa từng gặp bao giờ, là “Bố”. Cô bé dường như đã bị ‘hút hồn’ và không ngừng bám với lấy vị khách lạ mặt.

be gai 3 tuoi goi bo 2

Tuy nhiên, thay vì chỉ mỉm cười một cách lịch sự và phớt lờ cô bé, Eric lại gạt hết giấy tờ công việc sang một bên, ông bắt đầu trò chuyện và vui đùa với cô bé đáng yêu trong suốt cuộc hành trình kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi.

“Cô bé có vẻ rất muốn nói chuyện với tôi. Chúng tôi đã nói chuyện về chú cún cưng của tôi, tôi cũng cho cô bé xem ảnh của nó trên Ipad”, Eric cho hay.

be gai 3 tuoi goi bo 1

Xúc động trước những gì người đàn ông lạ mặt làm cho con gái của mình, Shanell sau khi về nhà đã đăng tải lên trang nhật ký cá nhân một lá thư với tựa đề “Gửi ‘ông bố’ ngồi ở hàng ghế 16C trên chuyến bay 1850”. Sau đây là đoạn cảm động nhất:

“Anh tiến đến và ngồi xuống với chiếc cặp và tập tài liệu trên tay. Tôi đã chứng kiến cảnh bé Kate làm đổ nước lên khắp xấp hợp đồng hàng triệu đô của anh, hoặc chứng từ quan trọng hay bất cứ thứ gì anh đang cầm lúc đó.

Anh đã có thể ngồi xuống một cách không thoải mái. Anh đã có thể phớt lờ con bé. Anh đã có thể ‘trao’ cho tôi nụ cười xem thường với ẩn ý rằng ‘làm ơn hãy để mắt đến con cô’. Nhưng anh đã không hề làm như vậy.

Anh thu hút Kate vào cuộc trò chuyện và hỏi con bé những câu đố về đàn rùa của nó. Con bé đã không thể trả lời anh nhưng nó đã bị anh làm cho say mê đến nỗi không thể rời mắt và chăm chú đến từng chi tiết trong câu hỏi của anh”.

Lá thư của Shanell sau đó đã được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi. Eric không ngờ hành động đơn giản của anh lại có thể thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy. Anh nghĩ rằng việc mình làm cũng không có gì đáng nói cả, nhưng mẹ của bé Kate lại nghĩ khác: “Đôi khi chính điều đơn giản nhất lại có ý nghĩa nhất. Việc anh ấy làm cho con bé có ý nghĩa rất lớn đối với 2 mẹ con tôi”.

Cùng theo dõi thêm một số hình ảnh của cặp ‘bố con’ Eric và Kate trong đoạn video dưới đây nhé!

 

Quy Cáp

Xem thêm: