Váy voan bồng bềnh, vương miện lung linh, những buổi dạ vũ với âm nhạc và những điệu nhảy lãng mạn… chính là hình ảnh trong ước mơ làm công chúa của mọi bé gái. Tuy nhiên, cuộc sống của một nàng công chúa đích thực không chỉ gói gọn trong những hào quang lấp lánh này…

Điều kiện tiên quyết để trở thành công chúa là hoặc bạn được sinh ra trong gia đình hoàng tộc, hoặc bạn gặp được một chàng hoàng tử đích thực. Nếu bạn may mắn rơi vào trường hợp đầu tiên, xin chúc mừng, bạn đã là một công chúa từ khi nằm trong nôi. Bạn lớn lên trong cuộc sống hoàng gia, và việc làm một công chúa đến với bạn một cách thật tự nhiên.

Nhưng nếu bạn may mắn theo kiểu thứ hai, thì hãy chuẩn bị tinh thần nhé. Cần đảm bảo rằng bạn là người có sức khỏe tốt, không ngại thay đổi, ham thích học hỏi, và có một bản lĩnh vững vàng. Vì sao ư? Vì khi đồng ý để hoàng tử đeo chiếc nhẫn vào ngón áp út của mình, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi 180°. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi khám phá ra rằng mình phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc cực kỳ nghiêm khắc và đôi khi là vô cùng kỳ lạ.

Công nương Kate Middleton có lẽ là người có nhiều trải nghiệm sinh động nhất về quá trình học hỏi để làm một thành viên hoàng tộc. Hãy cùng xem 10 nguyên tắc khắt khe dành cho các cô con gái của hoàng gia Anh nhé:

1. Học càng nhiều ngôn ngữ càng tốt

6732379801_5d23d6d7c4_b-850x566

Một phần trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của các công chúa là trở thành “một nhà ngoại giao”, theo hoàng tử tới rất nhiều quốc gia. Và sẽ thật tuyệt vời, nếu công chúa có thể thực hiện nghi thức chào hỏi trong các buổi tiệc bằng tiếng bản địa, và nắm được sơ bộ các cuộc đối thoại trong ngôn ngữ của quốc gia nơi cô ấy tới. Vì vậy, học những ngoại ngữ mới chính là một trong những ưu tiên lớn trong thời khóa biểu học tập của công chúa.

2. Từ bỏ quyền bầu cử

292148659_19f9b25718_z-850x637

Ít nhất điều này là một nguyên tắc bất thành văn cần tuân thủ của công chúa Anh. Với người dân Anh Quốc, gia đình hoàng gia là đại diện của đất nước, của mọi người dân. Vậy nên một công chúa hay bất cứ một thành viên nào trong hoàng gia đi bỏ phiếu bầu cử cũng đều không thích hợp. Vì vậy, một nàng công chúa sẽ từ bỏ quyền này để giữ sự hài lòng của người dân.

3. Một công chúa sẽ hiểu từ “tự do” theo một cách khác

3084589134_a217ff0a80_b-850x637

Nếu bạn là một cô gái phóng khoáng, hành động có chút phóng túng, tự do. Thì khi trở thành một công chúa, hãy từ bỏ tất cả những định nghĩa “tự do” theo cuộc sống ở bên ngoài. Là một công chúa, mọi hành động của bạn đều cần toát lên sự nề nếp, chuẩn mực.

Hơn nữa, ngay cả gia đình bạn cũng giữ gìn cách sống đúng đắn để không tạo ra bất kì tai tiếng nào, dù là nhỏ nhất.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống khuôn phép

349108103_a826000155_o-850x637

Trong cung điện hoàng gia, ngay cả những điều tưởng như nhó bé như chuyện gọi tên cũng cần hết sức chú ý. Ở đây, sẽ rất ít khi bạn được nghe thấy người ta gọi bạn bằng tên, và càng không được phép có biệt hiệu hay tên thân mật. Thay vào đó, bạn nên làm quen với việc được gọi là “Công chúa vùng…” trong mọi hoàn cảnh.

5. Luôn chỉnh tề chải chuốt một cách hoàn hảo

Công chúa Kate, hoặc đúng hơn là Catherine, phải đến salon ít nhất ba lần mỗi tuần để sửa sang đầu tóc và tạo kiểu. Cô không bao giờ được phép để mình bị bắt gặp ở trong tình trạng lôi thôi. Bạn thấy đấy, Kate đã tuân thủ rất tốt quy tắc này. Cô là một hình mẫu điển hình của một nàng công chúa hiện đại trang nhã đến hoàn hảo. Thực sự, trở thành công chúa không phải là việc dành cho những người chạy tới lui trong những bộ quần áo thể dục nhễ nhại mồ hôi.

6. Tuân theo những nguyên tắc trong gia đình của Nữ hoàng

2776436650_8891e16969_b-850x637

Nữ hoàng định ra rất nhiều những quy định rất chi tiết cần tuân thủ mỗi ngày trong cuộc sống của gia đình hoàng gia. Ví dụ, tất cả mọi người phải dừng ăn ngay khi Nữ hoàng dùng xong bữa, thậm chí ngay cả khi họ chưa đụng tới món ăn. Vì vậy nếu muốn trở thành một công chúa bạn phải chắc là bạn ăn được thật nhanh mà vẫn ăn hết đồ ăn của mình một cách duyên dáng.

7. Tốt nghiệp từ những trường học tốt nhất

Princess_Kate_Middleton_arrive_at_the_Portrait_Gala_2014-02-11-850x1486

Là một công chúa đồng nghĩa với việc bạn đang ở một vị trí cao trong xã hội, trình độ học vấn cao là một điều thực sự cần thiết.

Tất nhiên đối với những ai có mơ ước được gặp hoàng tử trong mơ của mình và trở thành một công chúa, tốt hơn cả là làm sao để được những trường học tốt nhất chấp thuận và tên bạn nằm trong danh sách khách mời của những sự kiện lớn, những địa điểm thích hợp nhất để có cơ hội gặp hoàng tử là các trường đại học danh thế hoặc các dịp vũ hội, hay các sự kiện từ thiện đẳng cấp. Bởi câu chuyện ‘Cô bé lọ lem’ dường như cho đến nay vẫn chỉ là… chuyện cổ tích mà thôi.

8. Từ bỏ sự nghiệp riêng

800px-Catarina_Duquesa_de_Cambridge-850x566

Công chúa thực sự là một công việc toàn thời gian. Bởi vậy nếu như bạn mong muốn được tới những trường tuyệt nhất trên thế giới, học và đạt được những chứng chỉ mơ ước, hay xin vào một công ty tên tuổi nào đấy, thì tốt hơn hết là bạn nên cất ngay giấc mơ công chúa của mình vào chiếc hộp chứa đồ kỉ niệm. Công chúa Kate có bằng lịch sử nghệ thuật, nhưng giờ cô ấy đang làm một “công chúa-toàn-thời-gian”. Điều này cũng khá phổ biến với những “tiểu thư”, “công tử” nhà giàu ở Việt Nam. Họ thường phải tiếp nối sự nghiệp của gia đình mình mà ít có cơ hội theo đuổi đam mê riêng.

9. Chính trị không thể có trong danh sách quan tâm của bạn

800px-Passing_of_the_Parliament_Bill_1911_-_Project_Gutenberg_eText_19609-850x510

Một công chúa sẽ không bao giờ tham gia vào chính trị vì những lý do tương tự như việc không được đi bầu cử. Nàng đã là đại diện của cả đất nước, và việc tham dự vào công việc chính trị của một đảng phái nhất định sẽ gây ra sự chia rẽ.

10. Tìm những mục tiêu bạn quan tâm

Royal_Marines_charity_wristbands_13619628495-850x477

Trong lịch trình của một công chúa, việc làm từ thiện chiếm thời lượng rất lớn. Thêm vào đó, một phần công việc của họ là trở thành hình tượng văn hóa đẹp của đất nước. Vì vậy, các nàng công chúa luôn cần cố gắng tìm cho mình một đến hai lĩnh vực mà họ thực sự tâm huyết, dành thời gian tham gia hoạt động trong lĩnh vực đó, để ngày càng hoàn thiện những kĩ năng của mình.

Giờ thì chúng ta đã thấy, bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức, phải trả giá bằng mồ hôi và nước mắt, không ngoại trừ “nghề” công chúa.

Xuân Dung biên dịch
Theo Little Things

Xem thêm: