Từ 0h ngày 12/8 Đà Nẵng tiếp tục tiến hành giãn cách xã hội lần 2. Để giúp đỡ những người dân thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này, đã có rất nhiều nhóm từ thiện hoạt động với nhiều loại mô hình khác nhau, cùng chung tay hỗ trợ mọi người trong đại dịch.

Lập group trên Facebook kêu gọi giúp đỡ và trực tiếp đi gom thực phẩm ở từng nhà

Thời gian này, người dân được bố trí đi chợ với tem phiếu theo ngày, một số nơi vẫn còn bị phong tỏa ít nhất 14 ngày nữa, nhiều bạn trẻ Đà Nẵng đã ngay lập tức lập nhóm từ thiện để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Tài – một người con Đà Nẵng cùng những bạn trẻ khác đã lập một nhóm tình nguyện chuyên đi vận chuyển những lương thực hàng ngày như rau củ, mì tôm, trứng, sữa… đến từng nhà cho những ai không đủ các nhu yếu phẩm để sinh hoạt.

Thực hiện đúng chỉ thị của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn giãn cách, nhóm từ thiện này chủ động chở ô tô đi kêu gọi và đi gom thực phẩm ở từng nhà hảo tâm, tránh tập trung một chỗ đông người.

Anh Tài chia sẻ trên Tiin: “Mọi người có gì hỗ trợ đều được, mỗi người một ít rồi mình đánh xe đến nhận, vừa đảm bảo giãn cách, vừa góp gió thành bão. Tạo nên những chuyến hàng hỗ trợ đa dạng cho bà con khu phong tỏa”

Người Đà Nẵng có vô vàn những hành động đẹp khác cho chính quê hương mình

Hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của những người con sống cùng trên một quê hương đang phải chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 đem lại, đã có rất nhiều người hảo tâm đã “ra tay” góp sức cho cộng đồng. Người có công góp công, người có của góp của, dù ít hay nhiều đều đáng quý. Điều này đã phần nào tiếp thêm niềm tin vượt qua đại dịch cho cả thành phố đang hoang mang khi tình hình dịch diễn biến ngày càng phức tạp.

Ngay từ những ngày cuối tháng 7 khi dịch trở lại ở Đà Nẵng, trước nhiều quán cà phê, cửa hàng, nhà dân bắt đầu xuất hiện chiếc bàn đặt nhiều hộp khẩu trang y tế với những tấm bảng viết dòng chữ rõ ràng, ngay ngắn “khẩu trang miễn phí”.

Những ông chủ công ty, doanh nghiệp bỗng chốc trở thành những người người thợ bốc vác.

Những chiếc xe taxi công nghệ trở thành xe chuyên chở bà bầu đi đẻ miễn phí….

Có thể nói tấm lòng của những người dân Đà Nẵng mùa dịch thật đáng trân quý và xúc động biết bao. Đà Nẵng cố lên nhé, cả nước đang hướng về các bạn và cầu chúc cho các bạn bình an!

(Ảnh chụp màn hình báo Thể Thao Văn Hoá)

Video xem thêm: Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng

videoinfo__video3.dkn.tv||24ec5f84e__

Ad will display in 09 seconds