Giữa guồng quay cuộc sống hiện đại, nhiều bạn trẻ nhanh yêu và cũng chóng chia tay đôi khi chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ. Đặc biệt, khi một trong hai người không may bị thương tật vĩnh viễn, người ta cũng coi đó như một lý do hợp lý nhất, dễ được người đời thông cảm nhất để rời xa nhau mãi mãi.

Thế nhưng, thật khó ai tin được rằng, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, có một chàng trai vẫn muốn kết hôn với bạn gái của mình dù cô gái đã mất đi toàn bộ ký ức và trí lực. Đó là câu chuyện của anh Lu Lei và chị Pan Xiaoxia. Hạnh phúc của họ đã khiến cho những cặp đôi đang yêu cũng phải thầm ước ao, ngưỡng mộ.

Anh Lu Lei và chị Pan Xiaoxia có có những năm tháng yêu nhau sâu đậm, họ vạch ra nhiều dự định lớn lao cho cuộc đời và quyết định làm đám cưới trong năm 2010. Tuy nhiên, vài tháng trước khi ngày trọng đại diễn ra, bi kịch bất ngờ ập đến.

Trong một lần Xiaoxia tới thăm chồng sắp cưới ở Thượng Nhiêu, Giang Tây, khi anh đang đóng quân tại đây. Sau bữa cơm thân mật, cặp đôi dắt tay nhau đi dạo thì bất ngờ bị một chiếc xe tải mất lái đâm trúng khiến cả hai cùng bị hôn mê. Ngay lập tức, họ được đưa đến bệnh viện gần nhất.

Được bác sĩ tận tình cứu chữa, ngày hôm sau Lu Lei tỉnh dậy và hồi phục khá nhanh còn Pan Xiaoxia vẫn bất tỉnh vì vết thương ở đầu quá nặng. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị tụ máu não, phải phẫu thuật gấp nhưng nguy cơ thất bại là rất cao. Khi đó, họ đã nói với gia đình Xiaoxia nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Lu Lei phải chạy vạy khắp nơi để lo trả viện phí cho vợ chưa cưới vì gia đình cô có hoàn cảnh khó khăn. Để có thể tận tay chăm sóc vợ chưa cưới, anh thậm chí còn xin nghỉ phép 3 tháng. Nhưng mọi nỗ lực của bác sĩ đều không có kết quả, sau phẫu thuật Xiaoxia vẫn hôn mê sâu trên giường bệnh. Với anh giờ đây cả thế giới dường như bao phủ một màu u ám, tất cả đều chìm trong sự im lặng đáng sợ.

Tuy nhiên, vượt trên tất cả những cảm xúc tiêu cực vẫn là tình yêu anh dành cho Xiaoxia. Hằng ngày anh đều vệ sinh thân thể, xoa bóp toàn thân cho cô vì sợ cô nằm lâu sẽ bị hoại tử. Tấm lòng anh dường như cảm động trời xanh, phép màu đã xuất hiện, 20 ngày sau tai nạn, vợ chưa cưới của anh tỉnh lại.

Niềm vui vỡ òa trong nước mắt, nhưng ngờ đâu ông trời lại tiếp tục thử thách đôi uyên ương. Dù đã tỉnh dậy nhưng Xiaoxia đã mất đi toàn bộ ký ức, và trí lực chỉ như đứa trẻ lên 3 do não trái bị tổn thương nặng nề.

Không đầu hàng trước số phận, mỗi ngày Lu Lei vẫn kiên trì kể cho cô nghe về những kỷ niệm tình yêu của hai người, cho cô xem những kỷ vật chung mà hai người đã từng trao gửi cho nhau. Đáng khâm phục hơn, anh vẫn quyết định tiến hành lễ cưới 1 tháng sau đó, theo đúng như dự định của hai người.

Xiaoxia lúc này vẫn như một đứa trẻ thơ quên cả những kỹ năng cơ bản nhất như ăn, nói và đi lại. Nhưng Lu Lei không để mất tia hy vọng dẫu là mong manh. Năm 2012, Lu Lei đưa mẹ và Xiaoxia đến ở luôn trong doanh trại để anh tiện giúp cô tập đi lại, xúc cơm.

Mỗi ngày Lu Lei phải dùng dây buộc một đầu vào chân phải của cô, một đầu vào cổ tay mình để giúp cô lấy thăng bằng vì Xiaoxia chỉ bước được chân trái (do tổn thương não). Như người mẹ hiền chăm bẵm cho đứa con thơ chập chững bước đi đầu tiên với sự vị tha và nhẫn nại, Lu Lei đã nhận được phép màu của cuộc sống khi Xiaoxia có thể đi lại bình thường.

Trong cuộc trò chuyện hàng ngày giữa hai vợ chồng luôn có một số “mật mã” yêu thương mà chỉ có 2 người hiểu. Khi họ trò chuyện với nhau, có lẽ người ngoài cuộc chẳng bao giờ hiểu. Khi cô nói “a” hoặc “tốt” là anh biết mình đã hiểu đúng ý cô, còn nếu cô nói một tràng “tiếng nước ngoài” thì lúc đó, anh tự biết mình hiểu chưa đúng. Khi anh đi xa nhà gọi điện về, nếu Xiaoxia nói 3 từ “ừ” liên tục có nghĩa là cô đang nhớ anh. Đến khoảng năm 2015 Xiaoxia đã dần hồi phục trí lực giống đứa trẻ 5, 6 tuổi. Tuy sự phục hồi không có gì to tát, nhưng với Lu Lei đó là niềm vui lớn.

Không khó để bắt gặp những màn tỏ tình, cầu hôn, đám cưới đầy hoành tráng với những lời yêu đương bay cao đến ngút mây trong thế giới hiện đại. Thế nhưng tình cảm thật sự sâu đậm của Lu Lei dành cho vợ mình khiến người ta xúc động mà cảm phục. Nhờ có tấm chân tình này mà ta tin rằng lời hứa bên nhau trọn đời là có thật. Anh đã làm được điều đó, giữa muôn vàn khó khăn, thử thách quá lớn của cuộc đời.

Vợ chồng là mối lương duyên bền lâu nhất trong cuộc đời mỗi người. Người xưa thường có câu rằng: “Nhân duyên vợ chồng là do trời định sẵn”; đã là nhân duyên trời định thì vợ chồng nên cung kính, tôn trọng lẫn nhau. Ai đó đến thế gian này từ sớm đã có định số là người nắm tay bạn đi suốt cuộc đời, điều đó quả là thiêng liêng không gì sánh nổi. Nếu bạn trân quý nó sẽ thấy tình yêu luôn làm nên những phép màu giúp ta vượt qua những chông gai trong cuộc sống.

Thuần Khiết

Video xem thêm: Nỗi sợ hôn nhân, ai mà không có?

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd4bd806__

Ad will display in 09 seconds